November 9, 2023
Motortrivia Team (10684 articles)

เผยโฉมหน้าแชมป์แตะรถอึด Tan Chong Car Challenge 2023

ประชาสัมพันธ์

●   สิงคโปร์, 5 พฤศจิกายน 2023 – กิจกรรมของความอดทนและไหวพริบของ Tan Chong Car Challenge (TCCC) ปิดฉากลงอย่างน่าทึ่งในเย็นวันวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023 เวลา 19.00 น. การแข่งขันครั้งที่ 19 นี้ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของการแข่งขันด้านความอดทน อันเป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ ซึ่งดึงดูดผู้เข้าแข่งขันจากทั่วภูมิภาคเอเชีย

●   จากผู้เข้าแข่งขัน 140 คนจากสิงคโปร์และผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกระดับภูมิภาค 34 คน นายชาน ก๊ก เส็ง วัย 56 ปี ซึ่งเป็นตัวแทนของสิงคโปร์ ได้รับชัยชนะในฐานะผู้ยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายและคว้ารางวัลใหญ่ของ Nissan Kicks e-POWER กลับบ้านไป

●   การแข่งขันอันยาวนานกว่า 30 ชั่วโมงที่ผลักดันให้เหล่าผู้แข่งขัน ก้าวไปสู่ขีดจำกัดของตัวเองผ่านความร้อนที่แผดเผาอย่างไม่หยุดยั้งและฝนที่ตกลงมาอย่างหนักยิ่งกดดันให้ผู้เข้าแข่งขันถึงขีดจำกัดทั้งทางร่างกายและจิตใจ ในระหว่างวัน

ผู้ชนะ Tan Chong Car Challenge ได้แก่ คุณ Chan Kok Seng วัย 56 ปี จากสิงคโปร์ โดยมีคุณ Glenn Tan อยู่ข้างๆ Nissan Kicks e-POWER

●   12 ชั่วโมงแรกที่ร้อนอบอ้าว ผู้แข่งขันมากกว่า 50% ต้องยอมแพ้ให้กับอุณหภูมิที่ร้อนจัดเกิน 32 องศา ส่งผลให้ผู้เข้าแข่งขัน 87 คนต้องต่อสู้กัน พายุฝนฟ้าคะนองที่รุนแรงแต่เป็นระยะเวลาสั้นๆ ในช่วงเวลา 11.30 น. ของวันถัดมา ช่วยบรรเทาความร้อนให้กับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 65 คนที่ยังเหลืออยู่

●   ในช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. ความร้อนจัดกลับมาอีกครั้งพร้อมกับความชื้นจากฝนที่ดูดพลังงานไป บางคนไม่สามารถทนต่อความเหนื่อยล้าได้และถอนตัวออกไป จนเหลือผู้เข้าแข่งขัน 40 คนสุดท้าย

●   ร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะทำให้มีชัยเหนืออุปสรรคที่สาดใส่ Ngee Ann City อย่างไม่หยุดหย่อน ความมุ่งมั่นของพวกเขามีเหนือความร้อนระอุและความเหนื่อยล้าทางร่างกายและจิตใจ เห็นเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดในหมู่ผู้แข่งขันที่ยังเหลืออยู่

●   เมื่อผู้เข้าแข่งขันพยายามดิ้นรนจนถึงขีดจำกัด ท้องฟ้าก็ดูเหมือนจะอวยพรให้กับความอดทนของผู้เข้าแข่งขันที่เหลือ ในช่วงบ่าย สายลมอ่อน ๆ พัดมาช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้า เติมพลังให้กับจิตวิญญาณของพวกเขา

●   ในขณะที่การแข่งขันดำเนินไปจนถึงช่วงโค้งสุดท้ายเวลาประมาณ 17.30 น. ด้วยเกมท้าทายที่ยากขึ้นเรื่อยๆ หลงเหลือเพียงผู้เข้าแข่งขันที่แข็งแกร่งเพียง 4 คน ได้แก่ Mr. Qi Ji และ Mr. Kok Seng ตัวแทนจากสิงคโปร์ พร้อมด้วย Mr. Doan Tho และ Mr. Dang Hoang Trung จากเวียดนาม

●   หลังจากใช้เวลาประมาณ 30 ชั่วโมง ผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้ายก็ได้แสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่ยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคง ดวงตาที่เหนื่อยล้าแต่แน่วแน่ของพวกเขาจับจ้องไปที่รางวัลสูงสุดที่อยู่บนฝ่ามือ เสียงเชียร์ที่ดังก้องไปทั่วลานกว้างของแฟนๆ ที่ต่างส่งกำลังใจให้กับพวกเขา

จากซ้ายไปขวา: Do Dang Hoang Trung จากเวียดนาม (รองอันดับสอง) Mr. Chan Kok Seng จากสิงคโปร์ ผู้ชนะการแข่งขัน Tan Chong Car Challenge 2023 Mr Glenn Tan รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด  และ Nguyen Doan Tho จากเวียดนาม (รองชนะเลิศอันดับ 1)

●   เกมท้าทายใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้คือการแข่งขัน “Bottle Cap Ballet” เกมที่ดุเดือดที่สุดในรอบตัดสินแชมป์ Tan Chong Car Challenge ปี 2023 ผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้ายต้องเผชิญบททดสอบความแข็งแกร่งภายใต้ความกดดันสุดขีดโดยต้องจับขวดขนาด 1 ลิตรไว้ โดยใช้มือซ้ายที่ชะโลมไปด้วยเหงื่อและความเหนื่อยล้าหลังจากยืนมากว่า 30 ชั่วโมง แขนซ้ายจะต้องเหยียดตรงอยู่ในระดับไหล่และตลอดเวลามือขวาจะต้องวางราบบนสติ๊กเกอร์รูปฝ่ามือ ผู้เข้าแข่งขันทำขวดตกต้องถูกคัดออก

●   18.47 น. ใน Sudden Death Challenge Mr. Qi Ji Tan (อายุ 25 ปี) กลายเป็นคนแรกจากสี่คนสุดท้ายที่ทำขวดตก Mr. Doan Tho (อายุ 35 ปี) เป็นคนถัดมาที่ปล่อยให้รางวัลใหญ่หลุดมือไป แต่เมื่อเขาเป็นรองชนะเลิศลำดับที่สอง เขาก็เดินจากไปพร้อมกับรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ตำแหน่งรองชนะเลิศลำดับที่หนึ่งตกเป็นของ Mr. Nguyen Doan Tho วัย 33 ปี ซึ่งคว้าเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ส่งผลให้ผู้ชนะในการแข่งขันสุดโหด Tan Chong Car Challenge 2023 ได้แก่ Mr. Chan Kok Seng วัย 56 ปี จากสิงคโปร์

●   “Tan Chong Car Challenge ในปีนี้ถือเป็นการกลับมาที่ยอดเยี่ยมของการแข่งขันระดับประเทศอันเป็นเอกลักษณ์ ระดับของความยากที่เพิ่มขึ้น ด้วยการเปิดตัวเกมท้าทายมากมายและการสลับรถ ความท้าทายในต่อสู้กับสภาพอากาศ ร้อนจัด และฝนตก ความอ่อนล้าของร่างกายและจิตใจ ส่งผลให้เห็นความตึงเครียดจากผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์อย่างชัดเจน ขอแสดงความยินดีอย่างสุดหัวใจกับแชมป์ปี 2023 ของเรา Mr. Chan Kok Seng วัย 56 ปี และรองชนะเลิศชาวเวียดนามทั้งสองคน Mr. Do Dang Hoang Trung และ Mr. Nguyen Doan Tho รวมถึงผู้เข้าแข่งขันทุกคนสำหรับความอดทนและมุ่งมั่นที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเราทุกคน” Mr. Glenn Tan รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ Tan Chong International Limited

●   ในฐานะส่วนหนึ่งของ Tan Chong Car Challenge ในปีนี้ เรายังมีความยินดีที่ได้ต้อนรับผู้อาวุโสจาก Charis ACE Active Aging Center ของ Methodist Welfare Services (MWS) ผู้จัดงานมีเป้าหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำแก่ผู้รับประโยชน์จากองค์กร MWS นี้ พวกเขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพลิดเพลินไปกับการทัวร์ชมพื้นที่จัดงานและที่นั่งแถวหน้าเพื่อดูการแข่งขันและให้กำลังใจผู้เข้า เราขอขอบคุณพวกเขาที่มาร่วมงานกับเรา และหวังว่าพวกเขาจะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวใหญ่ TCCC ของเรา

●   “ขอขอบคุณ Tan Chong International สำหรับการสนับสนุน Methodist Welfare Services (MWS) ที่ให้การสนับสนุนเรามาอย่างยาวนาน ความมีน้ำใจของคุณและกิจกรรมนี้ทำให้ผู้อาวุโสของเรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมและทำให้ชุมชนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง” Calvin Ngo ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Methodist Welfare Services กล่าว

●   ผู้จัดงานรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับผู้สนับสนุนหลักในการจัดTan Chong Car Challenge หลังจากหายไปนานถึง 3 ปี พันธมิตรหลัก ได้แก่ AIG, CocoLoco, Motul, Sonax และ Yokohama Tyre การสนับสนุนอันล้ำค่าของพวกเขาเป็นส่วนสำคัญในการทำให้งานนี้กลายเป็นกิจกรรมที่มีชีวิตชีวาและทำให้ชุมชนโดยรอบได้มีส่วนร่วมและมีประสบการณ์ดีๆ ไปด้วยกัน เราขอขอบคุณผู้สนับสนุนของเราทุกคนที่มอบชีวิตใหม่ให้กับประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์นี้ ผู้สนับสนุนแต่ละรายนำความตื่นเต้นและการมีส่วนร่วมที่ไม่เหมือนใครมาสู่การกลับมาของ TCCC กิจกรรมที่น่าจดจำนี้คงเป็นไปไม่ได้หากปราศจากผู้สนับสนุนของเรา เรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับความร่วมมือของพวกเขาในการส่งมอบสุดสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้น การกลับมาของ TCCC ที่ประสบความสำเร็จนี้เตือนเราว่าจิตวิญญาณของมนุษย์ผู้ไม่ย่อท้อจะมีชัยเหนือทุกอุปสรรค ขอแสดงความขอบคุณผู้เข้าชมงานและผู้สนับสนุนทุกคนที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้โดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำ

●   Tan Chong International Limited (TCIL) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (HKSE:0693) และเป็นบริษัทยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และการจัดจำหน่ายรายใหญ่ โดยมีการดำเนินงานในตลาด 10 แห่ง นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2500 กลุ่มบริษัทได้ขยายสินทรัพย์อย่างมีนัยสำคัญผ่านการขยายธุรกิจที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านการผลิต การจัดจำหน่าย และการค้าปลีก ธุรกิจอื่นๆ ที่ TCIL ดำเนินธุรกิจทั่วเอเชีย ได้แก่ ยานยนต์ การพาณิชย์ การผลิต การค้า การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่ม

●   มอเตอร์ อิมเมจเป็นบริษัทในเครือของ TCIL และเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุแต่เพียงผู้เดียวในตลาด 8 แห่งในเอเชีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2529 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานในตลาด 9 แห่ง ได้แก่ สิงคโปร์ กัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยบริษัทกำหนดให้อาเซียนเป็นกลไกสำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคต

●   เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 Subaru Corporation และ TC Manufacturing and Assembly (Thailand) Co., Ltd. (TCMA TH) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TCIL ถือหุ้นทั้งหมด 100% ได้ลงนามในกิจการร่วมค้า – Tan Chong Subaru Automotive (Thailand) Ltd (TCSAT) – สำหรับการประกอบรถยนต์ซูบารุในประเทศไทย รถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยจะได้รับการจัดจำหน่ายโดยมอเตอร์ อิมเมจ ผ่านทางเครือข่ายซูบารุ www.subaru.asia         ●