February 13, 2024
Motortrivia Team (10352 articles)

Porsche เปิดตัวชุดแต่งสำหรับ 718 Cayman GT4 RS Manthey

ประชาสัมพันธ์

●   หลังจากที่ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็น Manthey Racing certified (มานทาย เรซซิ่ง เซอร์ติฟายด์) เรามีความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น ด้วยการนำเสนอชุดแต่ง มานทาย (Manthey) สำหรับ Porsche 718 Cayman GT4 RS ซึ่งได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนและในสนามแข่ง สำหรับ GT4 RS มีพละกำลัง 368 กิโลวัตต์ (500 แรงม้า) เมื่อเสริมชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ มานทาย (Manthey) สามารถเข้าเส้นชัยที่สนามแข่งรถนูเบิร์กริง (Nürburgring) Nordschleife Circuit ได้ในเวลา 7:03.121 นาที ซึ่งเร็วกว่า 718 Cayman GT4 RS ที่ไม่ได้เสริมชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะมานทาย (Manthey) ได้ถึง 6.179 วินาที สำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์มุ่งเน้นไปที่หลักอากาศพลศาสตร์และส่วนประกอบของช่วงล่างตัวถัง ซึ่งจะไม่มีผลกระทบต่อการรับประกันของ 718 Cayman GT4 RS

●   เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่โดยการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) : ชุดแต่ง มานทาย (Manthey) สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ได้รับการเสริมประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์รอบคันเพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น คุณสมบัติเด่น ได้แก่ ด้านหน้าของตัวรถ มีระบบจัดเรียงอากาศ ที่สามารถทำการ เปิด และ ปิด ช่องอากาศ เพื่อสร้างม่านลมสำหรับครอบซุ้มล้อ ลดปริมาณลมที่อยู่ในซุ้มล้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยเพิ่มการไหลของอากาศภายใต้ท้องรถให้ราบรื่นขึ้นด้วย ปีกหลังคาร์บอนที่ผสานการทำงานร่วมกับแผ่น Gurney flap บริเวณด้านท้ายของตัวรถ มีความกว้างถึง 85 มิลลิเมตร ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการกระจายน้ำหนักตามหลักการไหลเวียนของกาศมากยิ่งขึ้น ปีกสปอยเลอร์หลังที่ออกแบบใหม่มาพร้อมโลโก้ Manthey ฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหลังสร้างด้วยวัสดุ Carbon fiber คุณภาพสูง ช่วยลดน้ำหนักและเสริมสร้างความโฉบเฉี่ยว แผ่น Carbon Aero Disc ที่ล้อหลังช่วยลดการแปรปรวนของลมที่ไหลเวียนในล้อซึ้งลดแรงต้านที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพระหว่างการขับขี่ และสามารถตกแต่งด้วยฟิล์มที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้ตามความต้องการ และเมื่อทำความเร็วที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปีกหลังจะสามารถรับแรงกดได้ถึงสูงสุดถึง 169 กิโลกรัม ซึ่งตอกย้ำประสิทธิภาพของการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ของชุดอุปกรณ์จาก มานทาย (Manthey) เพื่อยกระดับสมรรถนะและตอบโจทย์ตามการขับขี่ในสนามแข่ง

Porsche 718 Cayman GT4 RS Manthey Kit

●   ระบบช่วงล่าง Coilover kit ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ : ปอร์เช่ (Porsche) ร่วมมือกับ มานทาย (Manthey) เพื่อพัฒนาระบบ coilover kit แบบพิเศษด้วยการตั้งค่าแบบกลับด้าน (inverted set-up) สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ที่สามารถปรับเข้ากับสนามแข่ง ระบบ coilover ช่วงล่างพร้อมด้วย โชคอัพ (spring and strut) ปรับแรงหน่วงได้ 4 ระดับ และใช้การติดตั้งแบบแบบกลับด้านเช่นกัน (upside-down design) โดยเพิ่ม spring rate ของระบบช่วงล่างให้เฟิร์มแน่นขึ้น 20% ถือเป็นครั้งแรกในการใช้เทคโนโลยีสำหรับการติดตั้งแบบกลับด้านกับ coilover kit ชุดนี้ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ถึงการตอบสนองที่แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับการออกแบบทั่วไปที่มีวาล์วปรับภายนอกแบบเดิม

●   ระบบนี้สามารถใช้ได้สำหรับรถยนต์ที่มีและไม่มีระบบ Front lift ชุดสายเบรกพร้อมปลอกเหล็กช่วยให้มั่นใจได้ถึงการตอบสนองของแป้นเหยียบมากขึ้น และใช้เวลาตอบสนองที่เร็วยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ระบบเบรกของ 718 Cayman GT4 RS ยังสามารถติดตั้งผ้าเบรกสำหรับรถแข่งได้อีกด้วย ผ้าเบรกเหล่านี้ได้รับการพัฒนาสำหรับการใช้งานบนสนามแข่งโดยเฉพาะ ซึ่งรองรับการทำงานในช่วงอุณหภูมิที่ต่างกันมากกว่าปกติ ส่งผลให้แสดงสมรรถนะในการขับขี่ได้ดีเยี่ยม เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังสามารถเลือกติดตั้งกาบบันไดประตูแบบเรืองแสงพร้อมโลโก้ Manthey ได้เพิ่มเติม อีกทั้งยังมี tow lug อุปกรณ์ ห่วงสำหรับลากจูง เสริมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานในสนามแข่งอีกด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะของ 718 Cayman GT4 RS ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่หลงใหลการขับขี่ในสนามแข่ง

Porsche 718 Cayman GT4 RS Manthey Kit

●   เติมความพิเศษด้วยพื้นผิวลายคาร์บอน : สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ถูกออกแบบมาพิเศษสำหรับชุดอุปกรณ์นี้ ชุดอุปกรณ์ยึดสปอยเลอร์หลังทำจากคาร์บอนที่มองเห็นได้อย่างโดดเด่น และจะถูกติดตั้งเพื่อรองรับแรงกดของสปอยเลอร์หลัง เมื่อทำงานควบคู่กับปีกหลัง (gurney flap) ช่วยส่งเสริมแรงกดด้านหลังเพิ่มขึ้นอีก 4% ปีกหน้าพร้อมพื้นผิวลายคาร์บอนที่ช่วยทำให้สมรรถนะของรถดีขึ้น อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับรูปลักษณ์ของแพ็คเกจ ไวส์ซาค (Weissach package)

●   718 Cayman GT4 RS พร้อมชุดแต่ง Manthey เฉียบคม อัดแน่น แรงเต็มพิกัด : ปีเตอร์ โรห์เวอร์ (Peter Rohwer) กรรมการผู้จัดการของปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ ประเทศแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดตัวชุดแต่งเสริมสมรรถนะ Manthey Performance Kit สำหรับ 911 GT3 ขณะนี้เรากำลังยกระดับความมุ่งมั่นของเราในการอวดสมรรถนะไปอีกขั้น ด้วยการเสริมอุปกรณ์ชุดแต่ง Manthey เพิ่มอีก 1 รุ่น เพื่อใช้สำหรับ 718 Cayman GT4 RS ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมพิเศษจาก Manthey Racing พร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน เพื่อมั่นใจได้ว่าจะสามารถดูแลและติดตั้งชุดแต่งให้กับลูกค้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และตอบโจทย์การขับขี่บนท้องถนนและสนามแข่ง”

●   Porsche Tequipment อุปกรณ์ชุดตกแต่งสำหรับรุ่นต่างๆ : ปอร์เช่ ประเทศไทย นำเสนอผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ตกแต่งทีควิปเม้นต์ (Tequipment) เพื่อการปรับแต่งยนตรกรรมปอร์เช่ 911, พานาเมร่า (Panamera), คาเยนน์ (Cayenne) และไทคานน์ (Taycan) ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลูกค้า 992 GT3 แบบรุ่นปกติ หรือรุ่นทัวริ่ง แพ็คเกจ (Touring Package) สามารถเลือกใช้ระบบเบรก Porsche Ceramic Composite Brakes (PCCB) เพื่อยกระดับพลังเบรกขึ้นไปอีกขั้น PCCB มีคาลิปเปอร์ที่ทำจากอะลูมิเนียมเคลือบสีเหลือง พร้อมด้วยจานเบรกแบบเซาะร่องและมีขนาดใหญ่ขึ้น ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเป็นอย่างมาก สิ่งที่เห็นได้ชัดคือระยะเบรกที่สั้นเป็นพิเศษ ความปลอดภัยในการเบรกสูงสุด และการควบคุมที่ดียิ่งขึ้นในสถานการณ์การขับขี่แบบออฟโรด นอกจากนี้เบรกเซรามิกยังเบากว่าจานเบรกแบบสแตนดาร์ดถึง 50% ซึ่งช่วยให้การยึดเกาะดีขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความสนุกและความคล่องตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

Porsche Panamera G2 ll Carbon Floor Mats

●   สำหรับลูกค้ารุ่น พานาเมร่า (Panamera G2 ll) เราขอนำเสนอพรมปูพื้นคาร์บอนพร้อมขอบหนัง เพื่อที่สุดของความหรูหราและผลิตจากวัสดุสมรรถนะสูง

●   ส่วนเจ้าของรถไทคานน์ (Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า รวมถึงเจ้าของรถคาเยนน์ อี-ไฮบริด (Cayenne E-Hybrid) และพานาเมร่า อี-ไฮบริด (Panamera E-Hybrid) ก็สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับแท่นชาร์จด้วยลวดลายใหม่ (Design Covers) สุดพิเศษได้ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสี Salzburg และ Martini Racing อันเป็นเอกลักษณ์

●   หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมของปอร์เช่ ทีควิปเม้นต์ (Porsche Tequipment) รวมถึง 718 Cayman GT4 RS พร้อมชุดแต่งเสริมสมรรถนะ Manthey Performance สามารถติดต่อที่โชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ปอร์เช่ เอเอเอสฯ ทุกสาขา

  • Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
  • Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
  • Porsche Studio Siam Paragon โทร. 02-610-9911
  • Porsche Studio Bangkok ICONSIAM โทร. 02-288-0911

Porsche Design Cover for Charging Dock (สำหรับ Taycan, Cayenne และ Panamera E-Hybrid)

เกี่ยวกับปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป

●   ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้ารถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ โดยได้รับการแต่งตั้ง จากโรงงานปอร์เช่ ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่ปี 2536 ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขาย ให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรที่ผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) สะท้อนให้เห็นถึง ความสำคัญ ในเรื่องการให้บริการหลังการขาย

●   เอเอเอส กรุ๊ปฯ ทุ่มงบการอบรมบุคลากรให้มีคุณภาพสูงสุด ตามนโยบาย หลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถ และคุณ AAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า “AAS The Name you can Trust” ซึ่งพิสูจน์ ให้ท่านได้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินงานมากกว่า 30 ปี ปัจจุบัน ปอร์เช่ ประเทศไทย มีโชว์รูมและศูนย์บริการเปิดให้บริการ 4 แห่ง คือ Porsche Centre Bangkok , Porsche Centre Pattanakarn, Porsche Studio Siam Paragon ชั้น 2 ,Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 และขยายเพิ่มอีก 3 แห่งในอนาคตอันใกล้ ได้แก่ ศูนย์ปอร์เช่ กัลปพฤกษ์, ศูนย์ปอร์เช่ บางนา และศูนย์ปอร์เช่ พัทยา        ●

Porsche Tequipment 2024