March 3, 2024
Motortrivia Team (10343 articles)

CP Foton สนับสนุนรัฐบาลดันตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเชิงพาณิชย์

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถบรรทุกและรถบัส แบรนด์โฟตอน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย นายกฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ กล่าวย้ำเศรษฐกิจไทย ยังเติบโตต่อเนื่องแม้มีปัจจัยใจเฝ้าระวัง เช่น อัตราดอกเบี้ยและภาวะหนี้ครัวเรือนสูง ชี้ยอดขายรถบรรทุกของแบรนด์โฟตอนทั้งเครื่องยนต์สันดาปและระบบไฟฟ้า 100% ยังคงเป็นไปตามกลไกตลาด และมียอดสั่งซื้อและโครงการร่วมทดสอบกับองค์กรขนาดใหญ่ต่อเนื่อง

●   “จากการที่รัฐบาลประกาศมาตรการหนุนการใช้อีวีเชิงพาณิชย์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ถือเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อให้แก่กลุ่มลูกค้าเชิงองค์กรได้เป็นอย่างดี โดยผู้ที่ซื้อรถเพื่อการพาณิชย์แบรนด์ โฟตอน สามารถนำค่าใช้จ่ายดังกล่าวไปหักลดภาษีได้ถึง 1.5 เท่า นอกจากจะสร้างความคุ้มค่าต่อการลงทุนทำธุรกิจแล้วยังสอดคล้องกับนโยบายจัดการสิ่งแวดล้อมของกระทรวงกพลังงาน (Net Zero) อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์โฟตอน ได้รับการตอบรับจากหลายหน่วยงานชั้นนำและผู้ประกอบการหัวคิดทันสมัย เลือกใช้รถบรรทุกไฟฟ้าหลายรุ่น ที่โดดเด่นชัดเจน คือ รถบรรทุกไฟฟ้าขนาด 4 ล้อ รุ่น TM iBlue 45 ด้วยสมรรถนะยอดเยี่ยม ความคล่องตัวในการใช้งานวิ่งได้ 24 ชั่วโมง ไม่ติดเวลาขนส่ง และความเชื่อมั่นในเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายที่มีทั่วประเทศ และยังได้รับรางวัลการันตีความเชื่อมั่น Business+ Product of The Year Award 2023 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์-พลังงานและน้ำมัน จากการสำรวจความพึงพอใจผู้บริโภคของวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัย มหิดล ร่วมกับนิตยสารธุรกิจชั้นนำ เดอะ บิสิเนสพลัส อีกด้วย”

●   “สำหรับแผนการนำเข้ารถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการยังคงมีต่อเนื่องภายในไตรมาสที่ 2-3 ของปี ทั้งนี้อยากให้ไฟแนนซ์ของธนาคารต่าง ๆ พิจารณาจัดเกณฑ์อนุมัติการปล่อยสินเชื่อเป็นกรณีพิเศษแก่ผู้ประกอบการที่สนใจใช้รถบรรทุกไฟฟ้า เพื่อร่วมผลักดันให้แผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเกิดขึ้นจริงทั้งระบบ” นายกฤษณะ กล่าว

●   ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Hotline โทร. 02-826-9880 และ www.cpfoton.co.th หรือนัดหมายเพื่อทดลองขับได้ที่ผู้แทนจำหน่ายซีพี โฟตอน ทั่วประเทศ        ●