April 8, 2024
Motortrivia Team (10325 articles)

Jaecoo 7 พร้อมลุยออฟ-โรด ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาว

ประชาสัมพันธ์

●  ไม่ว่านวัตกรรมยานยนต์จะล้ำหน้าไปไกลแค่ไหน แต่ความปลอดภัยยังคงเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญที่สุดอยู่เสมอ รถยนต์รุ่น JAECOO 7 จากแบรนด์ JAECOO ผลงานยนตรกรรมระดับมาสเตอร์พีซ มาพร้อมกับความสมดุลระหว่างสมรรถนะของรถยนต์ออฟโรดแบบคลาสสิค และความปลอดภัยอัจฉริยะ ที่ไม่เพียงมอบประสบการณ์การขับขี่ออฟโรดแบบคลาสสิก แต่ยังมอบมาตรฐานความปลอดภัยในการขับขี่ที่เหนือชั้น

●  โครงสร้างของตัวถังที่ดูดซับแรงกระแทก ปกป้องผู้โดยสารทุกคนแบบเหนือชั้น : JAECOO 7 ถูกผลิตด้วยมาตรฐานความปลอดภัย 5 ดาวระดับโลก ประกอบด้วยโครงสร้างตัวถังที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี หากเทียบกับตัวถังรถทั่วไป การออกแบบโครงหลักของ JAECOO 7 มีข้อได้เปรียบจากน้ำหนักที่เบา แต่แข็งแรง และถูกประกอบขึ้นอย่างดีเยี่ยม โดยสามารถปกป้องผู้โดยสารได้เสมือนกับ “รังไหมเหล็ก” ซึ่งโครงสร้างนี้ได้เพิ่มความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกและความสามารถในการปกป้องผู้โดยสารภายใน จากความรุนแรงของการชนกระแทกในรูปแบบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ห้องโดยสารปลอดภัยมากขึ้นและลดอัตราการเกิดการบาดเจ็บของผู้โดยสาร

●  คานกันกระแทกเหล็กคู่ขนาดใหญ่ (Dual-impact beams) ของรถ JAECOO 7  มีขนาดยาวครอบคลุมตลอดช่วงหน้าของตัวรถ เพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันผู้โดยสารสูงสุด โดยโครงเฟรมรถยนต์เป็น (Body frame structure) แบบ 5 แนวตั้งและ 3 แนวนอน  (5 vertical and 3 horizontal) ช่วยรองรับแรงกระแทกได้จากโครงสร้างแบบหลายชั้น ช่วยดูดซับและกระจายแรงกระแทกจากการชนได้ดี การออกแบบเช่นนี้ยังช่วยป้องกันการยุบตัวของห้องและความเสียหายต่อห้องโดยสาร

●  นอกจากนี้ โครงสร้างตัวถังของรถยนต์ JAECOO 7 ประกอบด้วยเหล็กกล้ากำลังสูง (High-strength steel) มากกว่า 80% โดยหลังคาสามารถทนแรงกระทำต่อโครงสร้าง (Compression load) และรับน้ำหนักได้มากถึง 5.11 เท่า และสามารถทนต่อแรงบิดตัวของตัวถัง (Torsional rigidity) ได้ถึง 23,000 นิวตันเมตร/องศา รองรับแรงกดได้มากถึง 8 ตันโดยไม่เสียรูปทรง โครงสร้างที่แข็งแรงนี้ นอกจากจะสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุดด้วย

●  และที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ JAECOO 7 ใช้กรอบประตูโครงสร้างสุดแกร่งประกอบขึ้นจากวัสดุที่ผ่านการขึ้นรูป (Composite stamping door frame)  ทนต่อการกระแทกด้านข้างได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยถุงลมนิรภัย 10 ตำแหน่ง ที่จะปกป้องผู้โดยสารทุกคนในยามฉุกเฉิน สร้างความมั่นใจในกระสบการณ์การใช้รถภายใต้มาตรฐานการป้องกันระดับ 5 ดาว

●  เทคโนโลยีอัจฉริยะ เสริมประสิทธิภาพความปลอดภัยในการขับขี่ : JAECOO 7 กับรูปทรงตัวรถที่แข็งแกร่งเสมืองปราการเคลื่อนที่ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มครบ 360 องศารอบคัน ด้วยกล้องมองหน้าแบบเต็มฟังก์ชัน ระบบเรดาร์คลื่นระดับมิลลิเมตร 2 ระบบ และระบบเรดาร์คลื่นมิลลิเมตรระยะไกลอีก 1 ระบบ ทำงานร่วมกันเป็นระบบช่วยเหลือการขับขี่เต็มรูปแบบที่ให้ความแม่นยำสูง เสมือนว่ารถยนต์รุ่นนี้มีตาที่คอยสังเกตสถานการณ์ต่าง ๆ โดยรอบ

●  ขณะเดียวกัน ด้วยฮาร์ดแวร์ที่ดีเยี่ยม ทำให้ระบบความปลอดภัย ADAS (Advanced Driver Assistance System) ของ JAECOO 7 สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ต่าง ๆ ของผู้ขับที่และปัญหาที่ผู้ขับขี่พบเจอได้อย่างชาญฉลาด ซึ่งระบบ ADAS นี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะมากกว่า 20 แบบ ตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที

●  นอกจากนี้ JAECOO 7 ยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่อื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตอบสนองต่อสิ่งรอบข้าง และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ทันทีและปลอดภัย ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น ซึ่งระบบต่าง ๆ ได้แก่ ระบบตรวจสอบจุดอับสายตา (BSD) ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB) สัญญาณเตือนเมื่อเปิดประตู (DOW) และ ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (RCRA) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA) ระบบควบคุมรถเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ (IES) ระบบช่วยควบคุมรถฉุกเฉินให้อยู่ในเลน (ELK) ระบบเตือนการชนด้านหลัง (RCW) ระบบตรวจจับและแสดงป้ายจราจร (TSR) และ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (ICA)

●  JAECOO ยึดมั่นในการส่งมอบยานยนต์ออฟโรดคุณภาพสูง ตามสโลแกนของ JAECOO ที่ว่า “From Classic, Beyond Classic” ทำให้แบรนด์ไม่หยุดที่จะวิจัยค้นคว้าให้ลึกขึ้น พร้อมทั้งก้าวไปข้างหน้าที่ไกลกว่าในโลกแห่งความปลอดภัยของรถออฟโรดสำหรับคนเมือง ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ออฟโรดที่ใหม่กว่า ฉลาดกว่าและปลอดภัยกว่า ให้กับผู้ใช้ทุกคน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ facebook.com/OmodaandJaecooTH