April 29, 2024
Motortrivia Team (10325 articles)

TEIN ประเทศไทย เปิดตัวเป็นครั้งแรก วางเป้าศูนย์กลางภูมิภาคเอเชีย

ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ

●   บริษัท เทอิน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า TEIN ผลิตภัณฑ์ช่วงล่างคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ในฉลองครบรอบ 10 ปีของการเป็นผู้นำเข้า พร้อมประกาศเปิดตัวในฐานะ “TEIN ประเทศไทย” โดยนับเป็นการก้าวสู่ผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อยกระดับความเชื่อมั่นที่มีต่อแบรนด์ TEIN ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ที่มุ่งมั่นพัฒนาการออกแบบ และการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยให้ตอบโจทย์รถยนต์ทุกประเภทอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างความพึงพอใจสูงสุดด้วยบริการหลังการขายจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์

●   และที่สำคัญ TEIN ประเทศไทย ย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่เพื่อขยายคลังสินค้าขนาดใหญ่แห่งใหม่ ตั้งเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าแห่งภูมิภาคเอเชีย

คุณฟูจิโมโตะ โยชิโอะ กรรมการผู้จัดการระดับอาวุโส และผู้ร่วมก่อตั้ง TEIN Worldwide

●   คุณฟูจิโมโตะ โยชิโอะ กรรมการผู้จัดการระดับอาวุโส และผู้ร่วมก่อตั้ง TEIN Worldwide กล่าวว่า “เราขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งที่ทุกท่านมาร่วมการเปิดตัวครั้งแรกของ TEIN ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ นับเป็นระยะเวลา 10 ปี ที่ TEIN Japan, ATP Motorsport, AJ Automotive และ TEIN Master Shop ได้จับมือร่วมกันก่อตั้งขึ้นที่ประเทศไทย สำหรับทิศทางของ TEIN ประเทศไทย ในอนาคต ทางกลุ่ม TEIN กำลังให้ความสำคัญและมุ่งเน้นไปที่ตลาดประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียด้วยกลยุทธ์หลัก 3 ประการ”

คุณธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์ ผู้ถือหุ้น และศูนย์เซอร์วิซ เทอิน และ R&D ให้กับเทอินในไทยอย่างเป็นทางการ

กลยุทธ์หลัก 3 ประการ

●   1. สร้างฐานการผลิตและประกอบในประเทศไทย : เนื่องจากผลิตภัณฑ์ TEIN ทั้งหมดที่นำเข้าในประเทศไทยนั้นมีปัจจัยด้านภาษีที่ส่งผลต่อราคาจำหน่าย ทาง TEIN จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีความพร้อมและศักยภาพในการเป็นผู้ผลิตและการประกอบอีกด้วย

●   2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วงล่างรุ่นต่างๆ โดยสร้างทีมพัฒนาในประเทศไทย : มุ่งเน้นการออกแบบและการผลิตที่ตอบโจทย์สำหรับรถยนต์รุ่นต่างๆ ให้สอดรับกับการเติบโตสำหรับตลาดรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียนและโอเชียเนียมากขึ้น เน้นเพิ่มความรวดเร็วในการผลิตเข้าสู่ตลาด ทั้งสำหรับรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ยุโรป รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) รถยนต์ไฮบริด (PHEV) และอื่นๆ

●   3. บริการหลังการขาย : การเสริมสร้างบริการหลังการขายจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับด้านเทคนิคของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการจัดการด้านการตลาด

คุณมูเลียดี้ บูดิ เทรียสโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทอิน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

●   คุณมูเลียดี้ บูดิ เทรียสโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทอิน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “TEIN เป็นผู้เชี่ยวชาญการผลิตช่วงล่างรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงในประเทศญี่ปุ่น มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อส่งมอบการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ สร้างความสบายและสร้างสุนทรีย์แห่งการขับขี่ ไม่หยุดยั้งการคิดค้นพัฒนาเพื่อตอบโจทย์รถยนต์ทุกประเภท จนทำให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหลายประเทศทั่วโลก และได้รับการยอมรับในคุณภาพมากกว่า 39 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น”

●   “สำหรับในประเทศไทยนั้น บริษัท เทอิน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้ามาตั้งแต่ ปี 2557 และวันนี้พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในนาม “TEIN ประเทศไทย” ปัจจุบันนี้เรามีตัวแทนจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า 400 ราย แบ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายภาคกลาง 244 ราย ภาคใต้ 58 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 70 ราย และ ภาคเหนือ 33 ราย ยังคงมีแผนการขยายตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับการเติบโตของตลาด และสอดรับกับกลยุทธ์ด้านการเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านบริการหลังการขายในอนาคต”

●   TEIN ประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์หลักประกอบด้วย โช้คอัพช่วงล่างรถยนต์คุณภาพสูง สปริงโหลดรถยนต์ และกล่องควบคุมการปรับโช้คอัพไฟฟ้าภายในห้องโดยสาร ครอบคลุมรถยนต์มากกว่า 160 รุ่น มีคลังสินค้าขนาดใหญ่รองรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด และมีแผนจัดตั้งโรงงานผลิตและประกอบในประเทศไทยภายในระยะเวลา 2 ปี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภคและเป็นไปตามหลักการที่ทาง TEIN ได้คำนึงและยึดมั่น ซึ่งก็คือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มี “คุณภาพสูง” ภายใต้ “ความปลอดภัย” และส่งมอบ “ราคาอย่างเหมาะสม” นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าหมายสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและกระจายสินค้าในภูมิภาคเอเชียในอนาคตอีกด้วย

ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ TEIN

●   ENDURA PRO & ENDURA PRO PLUS : โช้คอัพที่มาพร้อมโครงสร้างโช้คในแบบของเดิมติดรถ แต่เพิ่มประสิทธิภาพด้วยระบบ Hydraulic Bump Stopper (H.B.S) ซึ่งช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและความทนทาน โดย ENDURA PRO PLUS สามารถปรับค่าความนิ่ม-แข็งของโช้คได้ ส่วน ENDURA PRO ปรับค่าความนิ่ม-แข็งของโช้คที่เหมาะสมมาจากโรงงานแล้ว ซึ่งออกแบบมาให้สามารถรองรับจับคู่ร่วมกับสปริงโหลด S-TECH และ H-TECH ได้หลากหลาย

●   STREE ADVANCE Z : โช้คอัพที่มีโครงสร้างแบบ Zeal (ระบบปิด) รองรับระบบ EDFC สามารถปรับระดับความนุ่ม-แข็ง ได้ 16 ระดับ เพิ่มความยืดหยุ่นได้ตามไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่ารถซิ่งแนวสตรีท

●   FLEX Z : โช้คอัพที่ใช้โครงสร้าง Twintube แบบ Zeal (ระบบปิด) รองรับระบบ EDFC สามารถปรับความสูง-ต่ำได้ตามต้องการแบบสไลด์กระบอก มาพร้อมระบบปรับความหนืด 16 ระดับ ถูกออกแบบเพื่อช่วยการเกาะถนนได้ดีขึ้น สำหรับผู้ชื่นชอบแนวสปอร์ต เหมาะกับผู้ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือขับขี่ในระยะทางไกลๆ

●   4×4 DAMPER SPORT : โช้คอัพยกสูง เพิ่มความสูงให้ตัวรถ 20-40 มิลลิเมตร เพื่อรถออฟโรดพร้อมลุยทุกสภาพถนน เพิ่มสมรรถนนะทั้งทางเรียบและทางขรุขระ สามารถปรับระดับความนุ่ม-แข็ง ได้ 16 ระดับ พร้อมระบบ Hydraulic Bump Stopper (H.B.S)

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ : thailand.tein.com หรือเหซบุ๊ค : facebook.com/teinsalesthailand หรือไลน์ : TEIN Thailand หรือ TEIN Call Center : 091-445-9596 ●

Report : TEIN Thailand