Hyundai H-1 Black Series

BOSCH เพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย พร้อมรุกตลาด E-commerce

BOSCH เพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย พร้อมรุกตลาด E-commerce

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ประกาศแผนการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจตลาดอะไหล่รถยนต์ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไหล่รถยนต์ใหม่จาก 10 กลุ่มสินค้า พร้อมเดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ช และย้ำถึงจุดแข็งในเครือข่ายศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส

●   นายกุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป บ๊อช อะไหล่รถยนต์ในประเทศไทยและลาว กล่าวว่า “ตราบใดที่ยังมีการใช้รถบนท้องถนน สิ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถที่ควรใส่ใจคือการพิจารณาว่าชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย และนี่จึงเป็นที่มาของบ๊อช ที่มีทั้งอะไหล่คุณภาพ และเครื่องมือการตรวจวิเคราะห์รถยนต์อันทันสมัยที่พร้อมตรวจเช็ครถยนต์จากศูนย์บริการที่มั่นใจได้ นี่คือความมุ่งมั่นในการสร้างความแตกต่างผ่านเทคโนโลยี หรือที่เราเชื่อว่า “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

●   ในปัจจุบัน บ๊อช มีการจัดจำหน่ายสินค้าอะไหล่รถยนต์จำนวนทั้งสิ้น 10 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทั้งการรับผลิตสินค้าให้กับบริษัทผู้ประกอบรถยนต์ และชิ้นส่วนรถยนต์อะไหล่รถยนต์ต่างๆ สำหรับรถยนต์โดยสารส่วนบุคคลและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทย อาทิ แบตเตอรี่ ระบบใบปัดน้ำฝน หัวเทียน ระบบเบรก ไส้กรอง ระบบเครื่องยนต์เบนซิน ระบบเครื่องยนต์ดีเซล ระบบส่องสว่าง ระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ โดยในปีนี้มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นมากมาย

ผลิตภัณฑ์ของบ๊อชในปีนี้
●   BOSCH SN 5W40 Premium X7 : น้ำมันเครื่องบ๊อชคุณภาพสูงสูตรสังเคราะห์แท้ 100% ให้สารหล่อลื่นอย่างดีเยี่ยมที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาพการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่สูง อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานคุณภาพระดับสูงสุดของน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เบนซิน (API SN) จากสหรัฐอเมริกา สำหรับสูตร SN 5W40 จึงเหมาะสำหรับรถยนต์นั่งที่ใช้ระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์และรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงธรรมชาติและเครื่องยนต์เบนซิน

●   BOSCH AM Hightec Silver : แบตเตอรี่ที่ออกแบบมาเพื่อให้รองรับรถยนต์ที่มีระบบ Alternator Management System (AMS) ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงและลดอัตราการปล่อยมลพิษประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากระบบจะลดหรือสั่งหยุดการทำงานของไดชาร์จ เมื่อระบบตรวจสอบแล้วพบว่าแบตเตอรี่เต็ม และจะสั่งชาร์จอีกครั้งเมื่อระบบตรวจพบว่าแบตเตอรี่มีกำลังไฟฟ้าที่อ่อนลง

●   BOSCH Aerotwin : ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 บ๊อชคือผู้ผลิตรายแรกของโลกที่คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบใบปัดน้ำฝนแบบไร้โครง ให้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการขับขี่ด้วยประสิทธิภาพการปัดที่ดีต่อเนื่อง จึงให้ความสะอาดแม้ในยามที่ฝนตกหนักขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง บ๊อชแอโรทวิน แบบไร้โครงนี้ทนทานต่อสภาพอากาศเมืองร้อนในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โดยส่วนมากใบปัดน้ำฝนลักษณะนี้จะถูกติดตั้งในรถยุโรประดับพรีเมี่ยมแต่ในปัจจุบันทางเลือกนี้ได้ขยายมาสู่รถยนต์ของเอเชียเช่นกัน

ก้าวสู่ระบบอีคอมเมิร์ช
●   บ๊อชตั้งใจในการเพิ่มช่องทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปสู่ช่องทางการซื้อขายผ่านระบบช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ที่คุ้มค่าในการจับจ่าย และผนวกกับเศรษฐกิจออนไลน์ของประเทศไทยมีการเติบโตมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆสามารถหาซื้อได้ที่ ลาซาด้า และอีกหลายเว็บไซต์ที่จะกำลังจะเกิดขึ้นผ่านระบบอีคอมเมิร์ซในปีนี้

การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่
●   บ๊อชเสริมความแข็งแกร่งผ่านช่องทางการจัดจำหน่าย แต่ไม่ลืมที่จะพัฒนาการสื่อสารผ่านที่ไปสู่กลุ่มธุรกิจค้าปลีก โดยเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อเป็นการการสร้างความภักดีแก่ตราสินค้า ภายใต้โครงการ บ๊อช เอ็กซ์ตร้า (eXtra) ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ การปรับเปลี่ยนดังกล่าวทำให้บ๊อชสามารถนำเสนอแคมเปญการสื่อสารทางการตลาด การให้รางวัล ไปยังลูกค้ากลุ่มธุรกิจค้าปลีก

●   “เรามุ่งมั่นในการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรทางการธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิม หรือแบบทันสมัย รวมไปถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อย เรามอบสิ่งที่ดีผ่านการจัดอบรมแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างเข้มข้น รวมไปถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ เช่น บ๊อช เอ็กซ์ตร้า (eXtra)”  คุณกุลธัช กล่าว

●   “สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของเราในปีนี้คือ การขยายฐานลูกค้า โดยมั่นใจว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดอะไหล่รถยนต์ของเมืองไทยได้อย่างต่อเนื่อง”

●   ทางด้านศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส พร้อมนำเสนอการบริการที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและมีคุณภาพสูง อีกทั้งยังสามารถให้บริการงานทางด้านระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์ที่มีบริการเฉพาะในศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส ในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งนี้ศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส มีความพร้อมให้บริการจำนวน 31 สาขา และมีแผนจะขยายอีก 4 สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.bosch.co.th   ●


 Honda Jazz
 

Send this to a friend