Hyundai H-1 Black Series

Toyota Motorsport 2017 ยกระดับการแข่งขันสู่สากลด้วยการรับรองจาก GAZOO Racing

Toyota Motorsport 2017 ยกระดับการแข่งขันสู่สากลด้วยการรับรองจาก GAZOO Racing

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

 

●   มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่ง ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2560 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

●   โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เริ่มบุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตในไทย ตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2529 เป้าหมายหลักคือยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย เริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ


มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด


●   มร. ซึงาตะ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โตโยต้าได้ให้การสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง อันเป็นการส่งเสริมพัฒนาการของนักแข่งและวงการยานยนต์ สำหรับประเทศไทย โตโยต้าได้พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยมากว่า 30 ปี เริ่มด้วยการก่อตั้งทีมแข่ง Toyota Team Thailand ในปี พ.ศ. 2529 จากนั้นเริ่มจัดการแข่งขัน Toyota One Make Race เมื่อ พ.ศ. 2541ตามมาด้วยการก่อตั้ง Toyota Racing School ในปี พ.ศ. 2551ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 5 ล้านคน ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างพัฒนาการนักแข่ง จนได้เข้าร่วมรายการแข่งขันในระดับสากล”

●   “เมื่อมองถึงความสำเร็จของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ในประเทศไทย สามารถกล่าวได้ว่าบริษัทโตโยต้าในประเทศอาเซียนอื่นๆ ได้เริ่มต้นดำเนินตามแนวทางการจัดกิจกรรมของเรา อาทิ โตโยต้า มอเตอร์ ฟิลิปปินส์ เริ่มจัดการแข่งขัน วีออส คัพ วันเมคเรซ ในปี พ.ศ. 2557 ซึ่งผมในขณะนั้น ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่นั่น ยังได้เข้าร่วมแข่งขันในฐานะนักแข่งด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ ในปีนี้ ประเทศมาเลเซีย กำลังจะมีการจัดการแข่งขันวันเมคเรซ ในชื่อของ VIOS Challenge อีกด้วย ซึ่งผมสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่า ประเทศไทยเป็นต้นแบบของการจัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในเอเชีย และแน่นอน ในอนาคต ผมฝันไว้ว่า สักวันหนึ่ง เราจะสามารถจัดการแข่งขัน Toyota Grand One Make Race ที่จะนำเอาแชมป์ของแต่ละประเทศมาแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักแข่งของเอเชียได้ในที่สุด”

Fast Fun Fest ‘Live Experience’

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ประสบการณ์ความสนุกที่เร้าใจยิ่งขึ้น

●   โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest ‘Live Experience’ เริ่มจากรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบวันเมคเรซ แบ่งเป็นรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ, โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ, วีออส วันเมคเรซ และ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ โดยนักแข่งมือใหม่ทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน

●   มร. ซึงาตะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย เรายังคงเน้นย้ำภาพลักษณ์ของโตโยต้าด้านความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest ‘Live Experience’ ด้วยการมอบประสบการณ์ความสนุก ตื่นเต้น ที่เร้าใจ พร้อมกันนี้ในระดับนานาชาติเราได้ส่งรถยนต์โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต เข้าร่วมแข่งขันรายการ ADAC Zurich 24h Nürburgring ที่ประเทศเยอรมนีเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จากฝีมือการขับของนักแข่ง Toyota GAZOO Racing Team Thailand อันป็นการส่งเสริมวงการมอเตอร์สปอร์ตควบคู่ไปกับการสร้างพัฒนาการสำหรับนักแข่งไทยอย่างแท้จริง”

กิจกรรมความสนุกภายในงาน

●   ปีนี้ โตโยต้ายังคงเตรียมกิจกรรมพิเศษมากมายที่เปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ สามารถมีส่วนร่วมในมหกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น อาทิ:

●   Mini Toyota Driving Experience (Fun) Park : ผู้ที่มาเข้าร่วมงาน สามารถสัมผัสประสิทธิภาพของรถยนต์โตโยต้า ด้วยการทดสอบรถหลากรุ่นได้ด้วยตัวเอง

●   Race to Japan : ร่วมพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต พร้อมลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีไปชมการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ณ สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น

ส่งเสริมกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม

สนับสนุนการแข่งขัน 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี โดยนักแข่งทีม Toyota GAZOO Racing Team Thailand และการร่วมรายการ Thailand Super Series 2017

●   โตโยต้ายังคงให้การสนับสนุนนักแข่งไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งโตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส เข้าร่วมแข่งในรายการ Thailand Super Series 2017 ในรุ่น Super Car และ Super 2000 โดยในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากนักแข่งทีม Toyota GAZOO Racing Team Thailand

●   ยกระดับสู่การแข่งขันในระดับสากล ด้วยการส่ง โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต และ โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น พร้อมนักแข่งทีม Toyota GAZOO Racing Team Thailand เข้าร่วมแข่งขันในรายการ ADAC 24hrs Nürburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนีเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน หลังจากประสบความสำเร็จใน 3 ปีที่ผ่านมา

สู่ระดับสากลด้วยการรับรองจาก Toyota GAZOO Racing

●   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ก่อตั้งแบรนด์ Toyota GAZOO Racing ในปี พ.ศ. 2558 เพื่อทำหน้าที่ดูแลกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของโตโยต้าทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์ในการมุ่งพัฒนายนตกรรมที่ดียิ่งขึ้น พร้อมยกระดับกีฬามอเตอร์สปอร์ตสู่ระดับสากล ภายใต้มาตรฐานการจัดการของโตโยต้า

●   “ในปีนี้ กิจกรรม โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยังได้รับการยกระดับกิจกรรมสู่ระดับสากล ตามปรัชญาของ Toyota GAZOO Racing เพื่อขยายความแพร่หลายของกีฬามอเตอร์สปอร์ตไปในอีกหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข”  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าว

ปฏิทินการแข่งขัน
–   สนามที่ 1 วันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 จังหวัดภูเก็ต
–   สนามที่ 2 วันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2560 จังหวัดชลบุรี
–   สนามที่ 3 วันที่ 16 – 17 กันยายน 2560 จังหวัดนครราชสีมา
–   สนามที่ 4 วันที่ 7 – 8 ตุลาคม 2560 จังหวัดบุรีรัมย์
–   สนามที่ 5 วันที่ 9 – 10 ธันวาคม 2560 จังหวัดเชียงใหม่

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.toyotamotorsport.net   ●


Toyota Motorsport 2017 Press Conference


 Honda Jazz
 

Send this to a friend