Hyundai H-1 Black Series

Mazda ประเทศไทย ทำสถิติใหม่ยอดขายสูงสุดในรอบ 2 ปี

Mazda ประเทศไทย ทำสถิติใหม่ยอดขายสูงสุดในรอบ 2 ปี

Press Release

 

●   มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เผยยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 56% หลังจากจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือน ยังผลให้เดือนพฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา ยอดจำหน่าย Madza2 ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ในขณะที่ Mazda CX-5 ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยมียอดจองแล้วมากกว่า 2 พันคัน

●   ยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าประจำเดือนพฤศจิกายน 2560 นับเป็นยอดจำหน่ายที่สูงสุดในรอบ 2 ปี โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 5,017 คัน เพิ่มขึ้น 56% ในจำนวนนี้เป็นยอดของ Mazda2 จำนวน 3,235 คัน เพิ่มขึ้นเกือบ 100% ขึ้นอันดับหนึ่งในตลาดรถบีคาร์รวมกับอีโคคาร์ได้อีกครั้ง หลังเคยขึ้นเป็นอันดับหนึ่งมาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 ที่ผ่านมา

●   นับตั้งแต่ต้นปี มาสด้าส่งรถยนต์รุ่นใหม่ลงตลาดรวม 6 รุ่น Mazda2 ทำลายสถิติยอดขายสูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัว, Mazda CX-5 ส่งมอบไปแล้ว 581 คัน เติบโตขึ้น 72% และยังมียอดสั่งจองอีกมากกว่า 2,000 คัน, Mazda3 จำนวน 356 คัน เพิ่มขึ้น 4%, Mazda CX-3 จำนวน 265 คัน เพิ่มขึ้น 25% และ Mazda MX-5 จำนวน 1 คัน ส่วน Mazda BT-50 มียอดขาย 579 คัน ลดลง 7% รวมแล้วคิดเป็นอัตราการเติบโต 56% เมื่อเทียบกับเดือนพฤศจิกายน 2559 (3,216 คัน)

●   นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในมาสด้า เพราะเราเชื่อว่าการบริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้า จะสร้างสายสัมพันธ์อันแนบแน่นให้ยืนยาวระหว่างเรากับลูกค้า ดังนั้นมาสด้าจึงมุ่งมั่นเร่งดำเนินการเพื่อพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายและกระบวนการของการให้บริการ รวมทั้งนำเสนอรถยนต์และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายทะลุเกิน 45,000 คัน และคาดว่าปีนี้จะสูงกว่า 50,000 คัน หรือเพิ่มขึ้น 20%”

●   “นอกจากรถยนต์รุ่นใหม่แล้ว มาสด้ายังเดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมไปพร้อมๆ กับการปรับภาพลักษณ์ของโชว์รูมภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ โดยปรับเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วทั้งหมด 25 โชว์รูม จะแล้วเสร็จทั้งหมด 35 โชว์รูมภายในสิ้นปีนี้ และเสร็จสมบูรณ์ทั้ง 147 แห่ง ภายในปี 2561 ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นกับแบรนด์มากขึ้น แน่นอนว่า การพัฒนาและยกระดับคุณภาพของงานบริการ ทั้งการขายและการบริการหลังการขาย คือหัวใจหลักที่สำคัญยิ่งที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในระยะยาว วันนี้ลูกค้ามาสด้าเดินเข้าไปที่โชว์รูมจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่เปลี่ยนแปลงไป”

●   “จากตัวเลขยอดขายชี้บ่งได้ว่าการปรับโฉมของมาสด้าด้านรูปลักษณ์ทั้งภายนอก และภายในที่เน้นความสปอร์ตยิ่งขึ้น ผิวสัมผัสที่หรูหรา พรีเมียมด้วยวัสดุที่เลือกใช้ ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองดียิ่งขึ้น ผสานความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และรถได้แนบแน่นด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ วีฮิเคิล ไดนามิกส์ มาพร้อมกับระบบควบคุมขับขี่อัจฉริยะหรือ GVC ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้นุ่มนวล และแม่นยำ ให้ความสำคัญในเรื่องความสะดวกสบายของผู้โดยสารทุกตำแหน่ง มั่นใจด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ที่ถูกวางอยู่ในทุกตำแหน่งรอบคัน ทุกสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากรถมาสด้าคือที่สุดของความคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน”

●   “หากเปรียบเทียบยอดสะสมแบ่งตามรุ่น นับตั้งแต่เปิดตัวนับเมื่อเดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤศจิกายนของปี 2560 กับปี 2559 จะสังเกตได้ถึงการเติบโตอย่างมั่นคง มาสด้าประเดิมเปิดตัวรถยนต์นั่งมาสด้า3 เป็นรุ่นแรกเมื่อเดือนมกราคมมาจนถึงเดือนพฤศจิกายน มียอดขายสะสม 4,434 คัน เพิ่มขึ้น 16% ตามมาด้วยรถเล็กมาสด้า2 ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์มียอดขายสะสมสูงถึง 28,007 คัน เพิ่มขึ้น 36% ถัดมาในเดือนมีนาคมในงานมอเตอร์โชว์เผยโฉมมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 มียอดขายสะสม 3,423 คัน ลดลง 22% ตามมาด้วยมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 มียอดขายสะสม 3,858 คัน เพิ่มขึ้น 32% ส่วนรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร มียอดขายสะสม 5,346 คัน และอีกรุ่นกับรถสปอร์ตโรดส เตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มียอดขายสะสม 30 คัน จากปีที่แล้ว 27 คัน เพิ่มขึ้น 11% ยอดขายรวมสะสมทุกรุ่นอยู่ที่ 45,098 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 19% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 38,043 คัน และภายในปีนี้มาสด้าคาดว่ายอดขาย 50,000 คัน คงไม่ไกลเกินเอื้อม”  นายชาญชัย สรุป

●   นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด ให้ความเห็นว่า “ทิศทางเศรษฐกิจของประเทศไทยสดใสมาตั้งแต่ต้นปี รายได้ครัวเรือนจึงมีแนวโน้มที่ดีตามไปด้วย อีกหนึ่งตัวช่วยผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นนั่นคือโชว์รูม และศูนย์บริการ ซึ่งเราเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นด้วยปรับภาพลักษณ์โชว์รูมใหม่ สร้างศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ยกระดับคุณภาพการให้บริการทั้งประเทศ เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้บริการที่จะมากขึ้นตามยอดจำหน่าย และรักษาความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งและให้บริการลูกค้าที่ดีที่สุด”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mazda.co.th   ●


 Honda Jazz
 

Send this to a friend