MICHELIN เข้าซื้อกิจการเว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ “Tablet”
December 11, 2018
Motortrivia Team (4776 articles)

MICHELIN เข้าซื้อกิจการเว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ “Tablet”

Press Release

 

●   มิชลินประกาศการเข้าซื้อกิจการ ‘แท็บเล็ต’ (Tablet) เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ (Online Travel Agency: OTA) แห่งแรกที่มีความเชี่ยวชาญด้านโรงแรมสไตล์บูติคและโรงแรมสุดหรูเหนือระดับ ซึ่งพร้อมมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครให้กับแขกผู้เข้าพัก

●   แท็บเล็ตมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2543 โดย โลรองต์ เวอร์เนส (Laurent Vernhes) และ ไมเคิล เดวิส (Michael Davis) เพื่อนำเสนอรายชื่อโรงแรมที่ผ่านการคัดสรรแล้วว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวให้เป็นทางเลือกสำหรับนักเดินทางหลายล้านคนทั่วโลก ตลอดจนเพื่อให้บริการจองห้องพักออนไลน์ โรงแรมที่มีรายชื่ออยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้ล้วนผ่านการตรวจเยี่ยมและประเมินผลอย่างเข้มงวดโดยไม่เปิดเผยตัวตน ปัจจุบันแท็บเล็ตเป็นแหล่งรวบรวมรายชื่อโรงแรมที่โดดเด่นด้วยคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากถึง 3,500 แห่ง นอกจากนี้ ยังมอบเอกสิทธิ์พิเศษระหว่างเข้าพักให้แก่สมาชิก ‘แท็บเล็ต พลัส คลับ’ (Tablet Plus Club) อาทิ การเลื่อนระดับห้องพักเป็นห้องระดับซูพีเรีย หรือ อภินันทนาการอาหารเช้า

●   ปาสคาล คูอาน็ง (Pascal Couasnon) ผู้อำนวยการส่วนงานด้านอาหารและการท่องเที่ยวของกลุ่มมิชลิน กล่าวว่า “นักท่องเที่ยวและนักชิมยุคปัจจุบันต่างมองหาประสบการณ์ที่บอกเล่าเรื่องราวและช่วยให้พวกเขาค้นพบโลกอีกใบที่สะท้อนความชื่นชอบในวัฒนธรรมท้องถิ่นของพวกเขาได้ แท็บเล็ต เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตยุคใหม่ซึ่งมีแนวทางสอดคล้องกับสิ่งที่คู่มือ มิชลิน ไกด์ ยึดมั่นมาโดยตลอด นั่นคือ เราทั้งสองฝ่ายต่างต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้อ่านด้วยการนำเสนอรายชื่อสถานประกอบการซึ่งเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณอันมุ่งมั่นและสะท้อนความทุ่มเทในการรังสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยม…ไม่ว่าจะของเชฟและผู้บริหารโรงแรมก็ตาม”

●   ปัจจุบัน ร้อยละ 52 ของลูกค้าเว็บไซต์แท็บเล็ตเป็นชาวอเมริกาเหนือ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ของมิชลิน จะส่งผลให้แท็บเล็ตสามารถขยายฐานเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลายมากขึ้นและครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์กว้างขึ้น ผ่านการขยายขอบเขตสิทธิประโยชน์ที่มีอยู่เดิมและนำเสนอสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ

●   โลรองต์ เวอร์เนส และ ไมเคิล เดวิส ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์แท็บเล็ตกล่าวว่า “มิชลิน และ แท็บเล็ต ต่างมีแนวทางที่สอดคล้องกันในเรื่องของการคัดสรรอย่างเป็นกลาง การทุ่มเทและยึดมั่นในเรื่องนี้ส่งผลให้เราต่างครองความเป็นผู้นำในธุรกิจของตน บัดนี้เมื่อเรารวมเป็นหนึ่งเดียวกันย่อมจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งในแง่ขอบเขตการดำเนินงานของ แท็บเล็ต และโครงการ ‘แท็บเล็ต พลัส’ ขณะเดียวกัน การสำรองห้องพักจากการคัดสรรของผู้เชี่ยวชาญและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ แท็บเล็ต นำเสนอ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่เข้ามามีบทบาทส่งเสริมส่วนงานด้านการท่องเที่ยวของมิชลินอย่างมาก”

●   อนึ่ง ทีมงานของแท็บเล็ตจะยังคงมีฐานปฏิบัติงานอยู่ในมหานครนิวยอร์กเช่นเดิม

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มิชลิน ประเทศไทย เชิญได้ที่ www.michelin.co.th   ●

Drunk Dont Drive