June 13, 2019
Motortrivia Team (7362 articles)

Shell ประเทศไทย แต่งตั้งกรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรม

ประชาสัมพันธ์

●   บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ประกาศแต่งตั้ง นายชูชาติ ศรีวรรณวิทย์ เข้ารับตำแหน่ง กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรม เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรมของเชลล์ในประเทศไทย

●   “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการบริหารงานและสานต่อความสำเร็จธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงของเชลล์ ในฐานะกรรมการบริหารผมตั้งเป้าในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ เพื่อตอบรับลูกค้าภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยมุ่งเน้นการสร้างพันธมิตร การส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับโลกให้แก่ลูกค้าแบบครบวงจร ด้วยแนวคิด “ด้วยความร่วมมือกัน เราช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ (Together Anything is Possible)” ซึ่งเป็นหัวใจในการดำเนินงานธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรมของเชลล์ที่จะช่วยเติมความสุข และสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้าธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ” นายชูชาติ กล่าว

●   เมื่อไม่นานมานี้ นายชูชาติ ได้นำเสนอวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ผู้แทนภาคอุตสาหกรรม และผู้เชี่ยวชาญระดับภูมิภาคและระดับโลกของเชลล์ ในงาน “Shell FuelOil Extra: พันธมิตรโซลูชั่นด้านพลังงานของคุณ สำหรับวันนี้และวันข้างหน้า”

●   “ในโลกธุรกิจปัจจุบัน ลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมต่างเผชิญกับความท้าทายในการเพิ่มประสิทธิภาพและการลดต้นทุนการดำเนินงาน ขณะเดียวกัน ก็ยังต้องร่วมกันลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถรักษาความสามารถในการดำเนินธุรกิจและแข่งขันได้ เชลล์ โดยธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรมจึงพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิงที่เพิ่มประสิทธิภาพและสะอาดกว่า เช่น น้ำมันเตาเกรดพิเศษ FuelOil Extra A และ FuelOil Extra C พร้อมเดินหน้าสร้างพันธมิตรเพื่อส่งมอบโซลูชั่นด้านพลังงานที่ครบวงจร ตลอดจนทีมผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคและทางการบริหารธุรกิจที่จะช่วยกันตอบสนองความต้องการและเติบโตร่วมกับลูกค้า”

●   จากประสบการณ์การร่วมงานกับเชลล์กว่า 26 ปี นายชูชาติ มีความพร้อมในการขับเคลื่อนธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงอุตสาหกรรมไปข้างหน้า โดยก่อนหน้านี้ นายชูชาติได้ดำรงตำแหน่งสำคัญในภูมิภาค อาทิ ผู้จัดการฝ่ายขายลูกค้ารายใหญ่ ภูมิภาคเอเชีย (CF Regional International Key Account Manager) ซึ่งครอบคลุมการดำเนินงานทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และสิงคโปร์ ได้บริหารจัดการด้านกลยุทธ์ให้แก่ธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงตลาดเอเชียตะวันออก อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนน นวัตกรรมการขนส่ง น้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันหล่อลื่นอีกด้วย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เชลล์ ประเทศไทย เชิญได้ที่ www.shell.co.th

Hyundai BKK Motor Show