May 18, 2021
Motortrivia Team (10527 articles)

INEOS Grenadier ผ่านการทดสอบการใช้งานบนภูเขา

ประชาสัมพันธ์

●   INEOS Automotive ผ่านการทดสอบไดนามิกขั้นถัดไปของ INEOS Grenadier เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้ตรวจสอบความสามารถ การใช้งานบนทางวิบาก ณ หนึ่งในสนามทดสอบรถ 4×4 ที่ได้รับการยอมรับว่าหินที่สุดในโลก ต้นแบบ Grenadier รุ่นล่าสุด ผ่านการอนุมัติโดย Sir Jim Ratcliffe ประธาน INEOS ภายหลังการทดสอบวิ่งบนเส้นทางสุดหฤโหดของภูเขา Schöckl ใกล้ๆ กับสำนักงานใหญ่ของ Magna Steyr ในออสเตรีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องผ่านในการประเมินการออกแบบทางวิศวกรรม

Sir Jim Ratcliffe ประธาน INEOS Automotive

●   “เรามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับ Grenadier ในเวอร์ชันแรกๆ ที่ผมขับเมื่อปีที่แล้ว” Sir Jim กล่าว “Schöckl เป็นความท้าทายที่สมน้ำสมเนื้อสำหรับรถ 4×4 ทุกคัน การทดสอบในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นของจริงสำหรับรถรุ่นต้นแบบของเรา ซึ่งเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง แต่ผมมั่นใจว่า Grenadier จะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย การพัฒนาของเรา”

●   ภูเขาในออสเตรียซึ่งโด่งดังจากภูมิประเทศที่ทั้งหฤโหดและเต็มไปด้วยหินแข็งที่พร้อมสร้างความเสียหายให้รถของคุณ คือสนามทดสอบที่ Magna Steyr พาร์ทเนอร์ด้านการออกแบบทางวิศวกรรมของ INEOS เลือกใช้เป็นสุดยอดการทดสอบด้านความสามารถในการ วิ่งบนทางวิบากและความทนทานของยานยนต์สำหรับใช้เฉพาะทาง

●   โปรแกรมการทดสอบสุดเข้มข้นของ Grenadier ซึ่งรถรุ่นต้นแบบในขั้นที่สองกว่า 130 คัน จะต้องผ่านการทดสอบระยะทางสะสม 1.8 ล้านกิโลเมตร ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดทั่วโลก หลังจากเกิดความล่าช้าที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในปี 2020 เพื่อให้ สามารถทำตามเป้าหมายด้านการทดสอบสุดเข้มงวด INEOS จึงปรับเปลี่ยนกำหนดการของโปรเจค และเลื่อนกำหนดการผลิต Grenadier เพื่อวางจำหน่ายจริงออกไป

●   Dirk Heilmann CEO ของ INEOS Automotive กล่าวว่า: “การทำให้ได้ตามหนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญด้านการพัฒนาครั้งนี้ คือการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของโปรเจค เรามีเพียงโอกาสเดียวที่จะทำให้สำเร็จ โดยที่เรายังคงให้ความสำคัญสูงสุดกับเป้าหมายด้าน คุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานของ Grenadier เราจะไม่เลือกทางที่ง่ายและเร็วกว่าโดยเด็ดขาด หลังจากได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากๆ ในวันนี้ ทุกอย่างจึงยังเป็นไปตามกำหนดการในการบรรลุตามเป้าหมายของเรา เพื่อให้สามารถเริ่มต้นการผลิตจริงอย่างช้าที่สุดไม่เกิน เดือนกรกฎาคมปีหน้าได้”

●   ในช่วงต้นปี 2021 นี้ วิศวกรของเราประสบความสำเร็จในการปรับเทียบเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานในสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Grenadier รุ่นต้นแบบที่จะทดสอบการใช้งานทางตอนเหนือของสวีเดน ขั้นถัดไปของกระบวนการพัฒนาและตรวจสอบ คือการนำ Grenadier ไปทดสอบในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ท่ามกลางส่วนหนึ่งของสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก ซึ่งได้แก่ Death Valley ในสหรัฐอเมริกา และเนินทรายในตะวันออกกลาง”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ ineosgrenadier.com/en-gb