July 19, 2022
Motortrivia Team (7987 articles)

Maserati จัดทดสอบ Levante Hybrid ปราจีนบุรี-เขาใหญ่

ประชาสัมพันธ์

●   มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ มาเซราติ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดทริปทดสอบสมรรถนะ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ (Levante Hybrid) เอสยูวีสุดหรูควงคู่ขุมพลังไมลด์ไฮบริด แรง รักษ์โลก บนเส้นทางปราจีนบุรี-เขาใหญ่

●   ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย กล่าวว่า “มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ เป็นเสมือนก้าวที่สองของการเข้าสู่ยุคแห่งยนตรกรรมไฟฟ้าในอนาคตของ มาเซราติ ตามหลังรุ่นพี่อย่าง ‘กิบลี่ ไฮบริด’ (Ghibli Hybrid) ที่เปิดตัวช่วงปี 2563

●   เลอวานเต้ ไฮบริด เป็นรถที่ขับสนุก มีประสิทธิภาพรอบด้าน พร้อมสุ้มเสียงกระหึ่มเร้าใจ ซึ่งเป็นผลจากการนำเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ ทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ ตอบสนองดีตั้งแต่รอบต่ำ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ แต่ให้ความประหยัดสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น รถรุ่นนี้เป็นเสมือนตัวแทนที่แสดงถึงมาตรฐานใหม่ของ มาเซราติ ที่ตั้งเป้าว่ารถรุ่นใหม่ในอนาคตทั้งหมด จะผ่านการพัฒนา, ผลิต และประกอบที่โรงงานมาเซราติ ในอิตาลี 100% ผสานเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอันล้ำสมัย เพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณค่าของแบรนด์ที่พวกเราทุกคนภาคภูมิใจ โดยครั้งนี้เป็นการทดสอบสมรรถนะอันเหนือชั้นของ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ บนเส้นทางปราจีนบุรี-เขาใหญ่ ที่มีหลากหลายของเส้นทางและพื้นผิว เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของรถอย่างเต็มที่”

●   โครงสร้างตัวถังเป็นการผสมผสานโลหะและอะลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนัก ขณะที่รูปลักษณ์ยังคงเดิม โฉบเฉี่ยวและดูหรูหรา สะท้อนทักษะการออกแบบของชาวอิตาเลียน ที่สามารถทำให้เอสยูวีมีเส้นสายพลิ้วไหวและโดดเด่นอย่างเหนือชั้น พร้อมความพิเศษกับ 3 ช่องระบายอากาศด้านข้าง ที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีน้ำเงิน เพื่อแสดงถึงการเป็นยนตรกรรมไฮบริด

●   มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร ฉีดเชื้อเพลิงตรงสู่ห้องเผาไหม้ ผสานระบบไฟฟ้า BSG (Belt Starter Generator) 48 โวลต์ มาช่วยเพิ่มการตอบสนองช่วงรอบต่ำ จึงสามารถใช้เทอร์โบขนาดใหญ่ขึ้น โดยไม่เกิดอาการรอรอบ (Turbo Lag) ส่งผลดีต่อความเร็วปลาย ที่หลั่งไหลมาแบบต่อเนื่อง โดยมีกำลัง 330 แรงม้า (HP) ที่ 5,750 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตร ที่ 2,250 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6 วินาที ท็อปสปีด 245 กม./ชม. ติดตั้งช่วงล่างถุงลมเป็นมาตรฐาน ให้ทั้งความนุ่มนวลและประสิทธิภาพยึดเกาะดีเยี่ยม ในทุกสภาพเส้นทาง ผสานเสียงคำรามจากปลายท่อไอเสีย ‘Maserati Signature Sound’ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่สัมผัสได้ในยนตรกรรม มาเซราติ เท่านั้น

●   พิสูจน์ความล้ำสมัย พร้อมสมรรถนะอันเร้าใจของ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม มาเซราติ ประเทศไทย โครงการเอ-สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26 ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: มาเซราติ ประเทศไทย โชว์รูมสุขุมวิท 26 โทร. 02-663-2233 โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441 โชว์รูมไอคอนสยาม 02-117-4666 เว็บไซต์: Thailand.Maserati.com เฟสบุ๊ค: Maserati Thailand      ●