August 16, 2023
Motortrivia Team (9733 articles)

Bridgestone พัฒนายางสปอร์ตสมรรถนะสูงร่วมกับ Lamborghini

ประชาสัมพันธ์

●   เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา Bridgestone (บริดจสโตน) ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ในประเทศไทย ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ โดย Bridgestone ได้รับเลือกอีกครั้งในฐานะพันธมิตรร่วมพัฒนาด้านเทคนิคสำหรับยางสปอร์ตสมรรถนะสูงให้รถซูเปอร์สปอร์ตรุ่นล่าสุด Revuelto เครื่องยนต์ V12 ระบบไฮบริดและเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นเเรกของ Lamborghini (ลัมโบร์กินี) ซึ่งต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นจากความร่วมมือพัฒนายางสำหรับรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini รุ่น Huracán STO, Tecnica และ Sterrato

●   ที่ผ่านมา Bridgestone พัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษและช่วยตอบโจทย์การขับขี่ของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ได้อย่างลงตัว ด้วยการช่วยให้ยึดเกาะบนถนนแห้งและถนนเปียกได้ดี และด้วยเทคโนโลยียางรันแฟลต (RFT) จึงช่วยให้ผู้ขับขี่ปลอดภัยในการเดินทางแม้ยางจะรั่ว ปลดปล่อยศักยภาพเต็มพิกัดของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ออกมาอย่างสมบูรณ์ ตอกย้ำความแกร่งของ Bridgestone ในการมุ่งมั่นพัฒนายางสมรรถนะสูง

คุณฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาค ลัมโบร์กินี เอเชียแปซิฟิก (ซ้าย) และคุณเคอิจิ ชูมะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ขวา)

●   สานต่อความร่วมมือ: Bridgestone และ Lamborghini ร่วมพัฒนายางสมรรถนะสูง ต่อยอดความสำเร็จจากการพัฒนายางสำหรับรถซูเปอร์สปอร์ตรุ่น Huracán : ด้วยสมรรถนะที่ทรงพลังของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Huracán และประสิทธิภาพในการช่วยยึดเกาะถนนที่เหนือชั้นของผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport จึงช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ได้อย่างลงตัว

●   นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 Lamborghini ได้เลือก Bridgestone เป็นพันธมิตรร่วมพัฒนายางสมรรถนะสูงซึ่งตอบโจทย์สมรรถนะของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Huracán ความร่วมมือดังกล่าวยังรวมถึงการพัฒนายางที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เช่น ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Race สำหรับรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Huracán STO, ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport/Potenza Race สำหรับรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Huracán Tecnica และผลิตภัณฑ์รุ่น Dueler All-Terrain AT002 RFT รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อรถซูเปอร์คาร์ Huracán Sterrato โดยเฉพาะและใช้เทคโนโลยียางรันแฟลต (RFT) จากประสบการณ์ความร่วมมือ ที่แข็งแกร่งร่วมกับ Bridgestone Lamborghini ภูมิใจนำเสนอรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ด้วยระบบไฮบริด ขุมพลังแรงสูง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษจึงช่วยปลดปล่อยศักยภาพเต็มพิกัดในการขับขี่

●   สมรรถนะเหนือชั้น: ผลิตภัณฑ์ Potenza Sport ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ : Bridgestone พัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ที่มาพร้อมกับกำลังเครื่องยนต์รวมสูงสุด 1,015 CV และผสานขุมพลังเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 2.5 วินาที ได้เหนือชั้น ด้วยเทคโนโลยีเนื้อยางที่เป็นนวัตกรรมใหม่ มาพร้อมกับการออกแบบลายดอกยางแบบ 3 มิติ และด้วยรูปทรงสไตล์สปอร์ตซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการสัมผัสพื้นถนน ผสานกับการออกแบบร่องดอกยางแบบไม่สมมาตรจึงช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ ทั้งยังช่วยเติมเต็มความเร็วและเพิ่มความแม่นยำในการเข้าโค้ง นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก

●   ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยียางรันแฟลต (RFT) เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ แม้ยางจะรั่ว ช่วยให้สามารถขับขี่ต่อไปได้อีก 80 กิโลเมตร โดยใช้ความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งยังเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ผสานกับสมรรถนะที่เหนือชั้นด้วยระบบการขับขี่ ที่ปลอดภัยของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto

●   รถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto มาพร้อมกับขนาดของยาง Bridgestone ที่แตกต่างกันถึง 3 ขนาด ครอบคลุมตั้งแต่ขอบ 20 – 22 นิ้ว ซึ่งเป็นยางที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับขนาดล้อหน้าและล้อหลังที่แตกต่างกัน เช่น ล้อหน้ามียางขนาด 265/35 ZRF20, 265/30 ZRF21 ขณะที่ล้อหลังสามารถติดยางขนาด 345/30 ZRF21, 355/25 ZRF22 ทั้งนี้ Bridgestone ได้ใช้ยางขนาด 265/35 ZR20 สำหรับล้อหน้า และขนาด 345/30 ZR21 สำหรับล้อหลัง ซึ่งช่วยตอบโจทย์สมรรถนะการขับขี่ของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ได้อย่างลงตัว โดยการใช้ยางดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่และการเข้าโค้งที่ความเร็วสูงและช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่แม้ในย่านความเร็วที่ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่งมอบความมั่นใจและความพึงพอใจในการขับขี่ด้วยยางสไตล์สปอร์ต

●   Bridgestone and Lamborghini แบรนด์ชั้นนำที่มุ่งเน้นความยั่งยืนควบคู่กับการตอบโจทย์เป้าหมายสมรรถนะการขับขี่สูง : คุณเคอิจิ ชูมะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “Bridgestone รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความเชื่อมั่นจาก Lamborghini ในการสานต่อการเป็นพันธมิตรร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องได้ชูศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของ Bridgestone เพื่อเติมเต็มสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ได้เต็มพิกัด ความร่วมมือดังกล่าวยังสะท้อนคุณค่า “ด้าน Emotion (ความรู้สึก)” ใน “Bridgestone E8 commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)*” ผ่านการปลุกแรงบันดาลใจในการเดินทางที่ Bridgestone มุ่งส่งมอบความตื่นเต้นเร้าใจและความสุขแก่ผู้คนทั่วโลกในวันนี้และต่อไปในอนาคต”

●   ผลิตภัณฑ์ Potenza Sport พัฒนาและผลิตขึ้นในประเทศอิตาลี โดยได้รับการออกแบบและทดสอบ ในศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งยุโรปของ Lamborghini เพื่อให้เหมาะสมกับรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto นอกจากนี้ยังใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนายางรถยนต์เสมือนจริง (Virtual Tire Development) ซึ่งช่วยลดการใช้ทรัพยากรและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในขั้นตอนการพัฒนายาง วิธีการทดสอบโดยใช้ข้อมูลดิจิทัลและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้สอดคล้องกับเป้าหมายการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจของ Bridgestone ผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ได้รับการพัฒนาโดยใช้นวัตกรรมที่ยั่งยืนและเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งไม่เพียงแต่เติมเต็มความเป็นยางสไตล์สปอร์ตให้กับรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto แต่ยังช่วยเสริมสมรรถนะโดยรวมผ่านปัจจัยส่งเสริมด้านต่างๆ อีกด้วย แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันทรงพลังของผลิตภัณฑ์รุ่น Potenza Sport ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจับคู่ได้อย่าง ลงตัวกับรถซูเปอร์สปอร์ตขุมพลังแรงสูง และยังสร้างความมั่นใจว่ารถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini Revuelto ยังช่วยตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ได้ปลดปล่อยศักยภาพของซูเปอร์คาร์ได้อย่างเต็มพิกัด

เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

●   บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุด และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า, ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศ เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้า บริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.bridgestone.co.th