October 4, 2023
Motortrivia Team (10063 articles)

Nissan พร้อมสร้างความเร้าใจใน Japan Mobility Show 2023

ประชาสัมพันธ์

●   โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น – นิสสัน มอเตอร์ เตรียมสร้างปรากฎการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจในงาน Japan Mobility Show ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนตุลาคม 2023 นี้ พร้อมประกาศแผนเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบมากมายสะท้อนอนาคตแห่งการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ในบูธจัดแสดงที่ออกแบบสไตล์อินเทอร์แอคทีฟ

●   วิสัยทัศน์ของนิสสันในงานจะสะท้อนความมุ่งมั่นเพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการรถยนต์ไฟฟ้าด้วยผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่จะถูกนำมาจัดแสดงที่บูธของนิสสัน ซึ่งได้รับการออกมามาเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้ผู้เข้าชมผ่านการผสมผสานโลกเสมือนจริงเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง เพื่อรับชมและเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของนิสสัน

●   นิสสันจะเริ่มเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบทีละรุ่นผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ไปจนถึงการนำเสนอในรอบสื่อมวลชนที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม รถยนต์เหล่านี้สะท้อนความตั้งใจของนิสสันในการเพิ่มศักยภาพของการเดินทางและการอยู่ร่วมในสังคม ตลอดจนการออกแบบที่สอดรับกับสิ่งแวดล้อม สังคม และคนรุ่นใหม่ในอนาคต

●   นิสสันมุ่งใช้ความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่อสร้างโลกที่สะอาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น และครอบคลุมมากขึ้น แต่ละแนวคิดมีการกำหนดเป้าหมายไปที่กลุ่มประชากรที่แตกต่างกันและได้รับการออกแบบด้วยคุณสมบัติที่ปรับแต่งตามความต้องการซึ่งเพิ่มมูลค่าให้กับไลฟ์สไตล์และความต้องการเฉพาะของผู้ใช้แต่ละคน ด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แนวคิดนี้ช่วยให้ลูกค้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกโดยไม่กระทบต่อวิถีชีวิตหรือความสนุกสนานของการใช้รถยนต์

●   การจัดแสดงของบูธนิสสันในงาน Japan Mobility Show 2023 : บูธนิสสันได้รับการออกแบบให้มีชีวิตชีวาผ่านการแสดงภาพที่สื่ออารมณ์ กิจกรรมอินเทอร์แอคทีฟ และการผสมผสานโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความจริงเข้าด้วยกัน ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับการจำลองการขับขี่แบบ e-4ORCE ที่ควบคุมล้อทั้งสี่เพื่อให้การเคลื่อนที่ และเบรกของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเป็นไปอย่างนุ่มนวลและมั่นคง รวมถึงร่วมถ่ายแบบเซลฟี่กับเครื่องจำลองอัตราเร่งสุดตื่นเต้นจากรถยนต์ Formula-E

●   นอกเหนือจากรถยนต์ต้นแบบแล้ว ที่บูธนิสสันยังจัดแสดงรถยนต์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 90 ปี ที่มีการตกแต่งเป็นพิเศษที่กระจังหน้าและกระจกข้างด้วยสีทองแดง มาพร้อมล้ออลูมิเนียมและวัสดุหุ้มเบาะพิเศษ

รถยนต์ที่จะจัดแสดงในบูธนิสสัน

 • ซีรี่ย์ของรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ**(จะมีการประกาศแยกให้ทราบอีกครั้ง)
 • นิสสัน อาริยะ
 • นิสสัน ลีฟ รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน ซากุระ รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน เอ็กซ์เทรล รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน เซเรนา รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน คิกส์ รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน โน้ต ออร่า รุ่นฉลอง 90 ปี
 • นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม่ รุ่นตกแต่งพิเศษ
 • นิสสัน แซด นิสโม
 • นิสสัน สกายไลน์ นิสโม
 • รถแข่งฟอร์มูล่า อี ทีมนิสโม

●   โซนจำหน่ายของที่ระลึกจากนิสสัน : นอกจากนี้ ในงาน แฟนๆของนิสสัน ยังจะได้พบกับการจำหน่ายของที่ระลึกจากนิสสัน และ NISMO และรถยนต์ต้นแบบ รวมถึงของที่ระลึกในวาระฉลองครบรอบ 90 ปี

●   เว็บไซต์นิสสันสำหรับงาน Japan Mobility Show 2023 : เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม 2566 นิสสันได้เปิดตัวเว็บไซต์เฉพาะกิจสำหรับงาน Japan Mobility Show 2023 ที่นี่ ซึ่งจะมีการเผยข้อมูลรถยนต์ต้นแบบอย่างต่อเนื่อง และยังมี Animation ที่สะท้อนภาพของผู้ใช้งานรถต้นแบบแต่ละรุ่นเพื่อสื่อถึงไลฟ์สไตล์และการใช้งานได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

●   มิวสิกวิดีโอถ่ายทอดสดทาง YouTube : อีกหนึ่งไฮไลท์คือ การถ่ายทอดสดมิวสิกวิดีโอบนช่องยูทูปของนิสสัน ตั้งแต่วันที่ 2 – 25 ตุลาคม 2023 โดยศิลปินหกท่านทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศที่ได้รับการคัดเลือกให้ใช้ AI ในการสร้างสรรค์ดนตรีจากแนวคิด “AI ที่เพิ่มขีดความสามารถทางความคิดสร้างสรรค์” โดยจะมีการถ่ายทอดสดรถยนต์ต้นแบบตลอด 24 ชั่วโมง และจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ในทุกสัปดาห์

●   การแถลงข่าวออนไลน์ : ข้อมูลและลิงก์สำหรับการถ่ายทอดสดงานแถลงข่าวในวันที่ 25 ตุลาคม จะปรากฎบนโซเชียลมีเดียของ นิสสัน และบน YouTube         ●