October 6, 2016
Motortrivia Team (10063 articles)

Nissan Pre Race Camp ติวเข้ม 6 ตัวแทนไทยก่อนไปอังกฤษ


ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ

 

   นิสสัน ประเทศไทย จัดกิจกรรมฝึกอบรม Nissan GT Academy Thailand Pre Race Camp : สานฝันเซียนเกมส์ สู่นักขับระดับโลก เพื่อเตรียมความพร้อมให้ตัวแทนประเทศไทยทั้ง 6 คน จากโครงการ Nissan GT Academy Thailand Season 3 ก่อนเดินทางร่วมชิงชัยกับเหล่าเกมเมอร์จาก 5 ประเทศ ในสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ Nissan GT Academy Race Camp ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในปลายเดือนตุลาคม 2559 นี้

  นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดให้ข้อมูลว่า ในการอบรมครั้งนี้มีการเสริมเทคนิคและการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ รวมถึงวิธีการสร้างสมาธิและความมั่นใจให้กับตัวแทนชาวไทยทั้ง 6 คน โดยเฉพาะเทคนิคการขับรถแข่ง จากนักแข่งรถมืออาชีพอย่าง ติณห์ ศรีตรัย ซึ่งเป็นนักกีฬาแข่งรถทีมชาติที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นเหรียญทองดิเรกคุณาภรณ์ ที่ประวัติศาสตร์กีฬายานยนต์ไทยต้องบันทึกไว้

   กิจกรรม Nissan GT Academy Thailand Pre Race Camp เป็นการอุ่นเครื่องความเข้มข้น ก่อนที่แต่ละคนจะต้องเผชิญกับบททดสอบที่ท้าทายทีสนามซิลเวอร์สโตน ประเทศ อังกฤษ ประกอบด้วย การฝึกการเตรียมความพร้อมของร่างกายและจิตใจ จากผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมปีที่ผ่านมา การเตรียมพร้อมด้านเทคนิคการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน การสร้างสมาธิและกำลังใจในสภาวะที่กดดัน รวมถึงการเตรียมความพร้อมในขณะอยู่ระหว่างการฝึก และที่สำคัญคือการฝึกทักษะพื้นฐานในการควบคุมรถยนต์ อาทิ การฝึกขับรถด้วยรถ Go-kart และรถยนต์เกียร์ธรรมดา เพื่อให้มีความชำนาญในการใช้คันเร่ง คลัทช์ และเบรค รวมถึงการเลือกใช้แรงบิดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมในสถานการณ์ต่างๆ สำหรับรถยนต์ที่นำมาให้เกมเมอร์ทั้ง 6 คน ได้ฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น คือ Nissan Sylphy และ Nissan Navara.

   นางสาวสุรีทิพย์ กล่าวว่า “เรามั่นใจว่า จากการเตรียมพร้อมที่ดี และความมุ่งมั่นของแต่ละคนที่จะสานฝันสู่การเป็นนักขับระดับโลก จะเป็นพลังสำคัญที่ทำให้แต่ละคนสามารถฝ่าด่านทดสอบ ของ Nissan GT Academy Race Camp ที่ได้ชื่อว่าเป็นค่ายฝึกนักขับแข่งที่ได้มาตรฐานและดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จนมีความมั่นใจ และสามารถที่จะเชื่อมต่อความสามารถของพวกเขาบนโลกเสมือนที่แต่ละคนฝึกมาอย่างแข็งขัน สู่การแข่งขันในสนามจริง”

   “สองปีที่ผ่านมานั้นพิสูจน์แล้วว่า ความพร้อมอย่างดีที่สุด สมาธิที่แน่วแน่ การควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์ต่างๆ ความท้าทายกับขีดจำกัดของตัวเอง รวมถึงไหวพริบ และการตัดสินใจต่างๆในสถานการณ์ที่จำกัดเท่านั้น จึงจะสามารถจะคว้าชัยชนะ ฝ่าด่านสุดท้าย และได้ไปต่อ สู่เส้นทางการฝึกเป็นนักขับแข่งทีมนิสโม มีโอกาสได้ลงแข่งขันในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ก็มั่นใจว่า ทั้ง 6 คน จะทำได้ดี และพยายามไปให้ถึงความฝัน และคว้าชื่อเสียงกลับมาเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เข้าสู่เส้นทางปั้นนักแข่งรถระดับโลกกับทีมนิสโม”

  ตัวแทนจากประเทศไทย ทั้ง 6 คน ประกอบด้วย นายเอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ, นายดนุวัศ วรกิติไชย, นายมนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์, นายกนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์, นายภูรีภัทร พูนเพิ่ม และ นายพงศ์พล นารายพิทักษ์ ได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมของสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถของจีที อะคาเดมี ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23 – 30 ตุลาคม 2559

   ตัวแทนประเทศไทยทั้งหมด จะเข้าแข่งขันกับตัวแทนจากอีก 5 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก, แอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย อียิปต์ โมร็อคโค) และฟิลิปปินส์ เพื่อชิงการเป็นสุดยอดในเวที Nissan GT Academy Asia อันหมายถึงชีวิตที่จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก ทั้งนี้
นายพงศ์พล หรือ เฟิร์ส กล่าวว่า ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมมาอย่างดีเพื่อแข่งขันกับอีก 5 ประเทศ จะพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าคนไทยก็ทำได้ ขณะที่นายกนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์ ตัวแทนชาวไทยที่อายุมากที่สุด ซึ่งฝันอยากเป็นนักแข่งรถมาตั้งแต่เด็ก รอคอยเวลานี้มานานแล้ว อายุไม่เป็นอุปสรรคในการแข่งขัน จะตั้งใจทำให้ดีที่สุดสำหรับโอกาสในครั้งนี้ พร้อมที่จะไปลุยกับอุปสรรคต่างๆ ข้างหน้าเพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จ

   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่เว็บไซท์ www.nissan.co.th และ gtacademy.nissan.co.th   


Nissan GT Academy Thailand Pre Race Camp 2016


6 ตัวแทนประเทศไทย

1. นายกนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์ (เล็ก)
อายุ 45 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพอิสระ  •  ภูมิลำเนา อุบลราชธานี
เล่นเกมมากกว่า 10 ปี สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ Silver stone / Nurburgring / Spa

2. นายพงศ์พล นารายพิทักษ์ (เฟิร์ส)
อายุ 21 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพนักศึกษา  •  ภูมิลำเนา ลำปาง
เล่นเกมมา 1 ปี สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ Nurburgring / Suzuka Circuit

3. นายมนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์ (มูหมัด)
อายุ 28 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพธุรกิจส่วนตัว  •  ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร
เล่นเกมมา 2 ปี สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ silverstone และ Nurnberg ring

4. นายภูรีภัทร พูนเพิ่ม (วี)
อายุ 24 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพอิสระ  •  ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร
เล่นเกมมา 1 ปี สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ Silver Stone

5. นายเอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ (อาร์ท)
อายุ 25 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพพนักงานบริษัท (วิศวกร)  •  ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร
เล่นเกมมา 23 ปี สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ high speed ring

6. นายดนุวัศ วรกิติไชย (นิ๊งโหน่ง)
อายุ 25 ปี  •  E-mail : [email protected]
อาชีพเจ้าของกิจการ Ningnong Herbal, นักบินพาณิชย์  •  ภูมิลำเนา นนทบุรี
เล่นเกมตั้งแต่เด็ก สนามแข่งขันในเกมส์ที่ชอบ silver stone GP intercircuit / Nurbering Full