September 11, 2017
Motortrivia Team (7076 articles)

Daimler เปิดตัวรถบรรทุก Fuso รุ่นปรับโฉมพร้อมแนะนำบริการ Fuso Drive


ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด หรือ DCVT เปิดตัว Fuso Trucks รถบรรทุกขนาดใหญ่รุ่นปรับโฉมใหม่ FZ 4128 TT และ FI 1217 R ที่เน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น พร้อมเปิดตัวศูนย์บริการแบบครบวงจร (One Stop Solution Services) โดยได้จับมือร่วมกับ ไอดี ไดร์ฟเวอร์ (ID Driver) ซึ่งเป็นสถาบันฝึกสอนขับรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อสรรหาและอบรมนักขับหญิงที่จะมาขับรถบรรทุกไลน์ใหม่ของฟูโซ่ เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้รับการบริการใหม่ๆ ที่ดีที่สุดจากทาง DCVT

●   โครงการอบรมนำร่อง Fuso Drive ที่ได้นักขับหญิงผู้เข้าร่วมถึง 10 คน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการจะเปิดโอกาสทางอาชีพให้กับสังคม โดยภายในงานเปิดตัวครั้งนี้มีการทดสอบขับรถที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับรถบรรทุกของนักขับหญิงที่ได้รับการอบรมจากโครงการของฟูโซ่ ไดรฟ์ อีกด้วย และจากการทดสอบการขับรถในวันเปิดตัวโครงการก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ผู้หญิงก็มีความสามารถในการขับรถบรรทุกได้เท่าเทียมกับผู้ชาย


นายซาช่า ริคาเน็ค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   นายซาช่า ริคาเน็ค (Sascha Ricanek) ประธานกรรมการบริหารของทาง DCVT เผยว่า “จากการวิจัยของทางดีซีวีทีพบว่าลูกค้าพร้อมยอมรับคนขับรถเพศหญิงมาขับรถบรรทุกขนส่ง ด้วยที่นักขับหญิงมีความใส่ใจในการขับขี่อย่างเป็นพิเศษ สิ่งนี้เป็นแรงบรรดาลใจที่ทำให้ทางบริษัทเชื่อว่า ผู้หญิงไทยไม่ใช่แค่สามารถขับรถบรรทุกของเราได้ แต่ยังสามารถขับได้ดีและเก่งด้วย”

●   “โครงการ ฟูโซ่ ไดรฟ์ เป็นแค่หนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้าอย่างไร ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ DCVT ที่จะเสริมการดำเนินงานในประเทศไทยของเราให้แข็งแกร่ง และมั่นคงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังเล็งเห็นว่าการแก้ปัญหาและขยายการบริการสำหรับลูกค้าก็เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้าง พัฒนา และรักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าของเรา ดังนั้น ดีซีวีทีจึงได้ให้ความสำคัญในการจัดตั้งศูนย์บริการครบวงจร ที่มีทั้ง Fuso Trucks, Fuso Leasing, Fuso Protection, Fuso Drive และ Fuso Parts & Services โดยเรามองว่าลูกค้าเป็นส่วนสำคัญในครอบครัวฟูโซ่ เราจึงพร้อมที่จะสรรค์สร้างสิ่งต่างๆ ที่น่าจะตรงกับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ประสบการณ์ที่มากกว่า และทำให้สายสัมพันธ์ของครอบครัวนี้แน่นแฟ้นยิ่งๆ ขึ้นไป”

●   เดมเลอร์เล็งเห็นความสำคัญและมั่นใจว่า ตลาดในประเทศไทยมีศักยภาพสูง จึงนำเสนอรถบรรทุกฟูโซ่รูปลักษณ์ใหม่ที่พร้อมด้วยคุณลักษณะที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงานผู้ผลิต เช่น ไฟเดย์ไทม์ รันนิงไลท์, ระบบเบรคแบบลมล้วนพร้อม ABS เสริมด้วยระบบช่วยเบรคแบบเบรคไอเสียพร้อมเบรคเครื่องยนต์ ซึ่งทำงานคู่กัน เพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยและความประหยัดสูงสุด

●   เครื่องยนต์ดีเซลรุ่น 6S20 จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ควบคุมด้วยอิเล็คทรอนิกส์หรือยูนิท ปั๊ม อินเจคชั่น ช่วยให้การเผาไหม้หมดจด ลดการสึกหรอ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์

●   ทั้งนี้ รถหัวลากรุ่น FZ 4128TT 6×4 นับเป็นรถหัวลากแบบ 10 ล้อที่ดีที่สุดสำหรับลักษณะการบรรทุกทั่วไป เหมาะสำหรับการวิ่งบนเส้นทางเรียบในระยะไกลทั่วไทย ในขณะที่รุ่น FI 1217R 4×2 เป็นรถบรรทุก 6 ล้อขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด สามารถบรรทุกน้ำหนักสินค้าได้มากกว่าคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกันถึงเกือบ 2 ตัน

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด ชั้น 20 อาคารรัจนาการ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120  ●

เกี่ยวกับฟูโซ่

●   ฟูโซ่เป็นหนึ่งในแบรนด์ของผู้ผลิตรถบรรทุกรายใหญ่ที่สุดในโลก เดมเลอร์ ทรัคส์ ซึ่งมีกิจการครอบคลุมแทบทุกภูมิภาคทั่วโลก ทั้งในเอเชีย แอฟริกา ละตินอเมริกา ยุโรป และเอเชียตะวันออกกลาง โดยรถเพื่อการพาณิชย์ที่มีน้ำหนักบรรทุกขนาดเบาถึงขนาดหนัก (น้ำหนักยานยนต์รวบยอด 3.5 – 49 ตัน รถตู้ เครื่องยนต์เพื่ออุตสาหกรรม และรถโดยสารประจำทาง ของทางบริษัทมีจัดจำหน่ายใน 160 ตลาด แบรนด์ ฟูโซ่ ตั้งมั่นอยู่บนค่านิยมหลัก 4 ประการ คือ คุณภาพที่น่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพในเชิงเศรษฐศาสตร์ การออกแบบที่แข็งแกร่ง และคำนึงถึงประโยชน์การใช้งาน รวมทั้งการบริการที่เอาใจใส่ทุ่มเท   ●


2017 Fuso Trucks


 

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign