March 22, 2019
Motortrivia Team (10352 articles)

Lenso Wheels และ TRD Asia จับมือผลิตล้อแม๊กรุ่นพิเศษ

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด จับมือ บริษัท ทีอาร์ดี เอเซีย ร่วมโปรเจคท์พัฒนาล้อแม๊กรุ่นพิเศษภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง ทีอาร์ดี เอเซีย ผู้ออกแบบและผลิตอุปกรณ์ตกแต่งรถทั้งในด้านความสวยงาม และเพิ่มสมรรถนะให้กับรถโตโยต้า กับ เลนโซ่ วีล บริษัทผู้ผลิตล้อแม๊กของไทย ซึ่งปัจจุบันนอกจากเลนโซ่จะผลิตและจำหน่ายล้อแม๊กในประเทศไทยแล้ว ยังส่งออกไปจำหน่ายในหลายประเทศ และมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดต่อเนื่องกว่า 15 ปี


จากซ้าย : นายสมบูรณ์ ถิ่นท่าชนะ, นายยูจิ คิมูระ ผู้บริหาร TRD Asia, นายสรรชัย บุญทวีกิจ และนายภัทรกิติ์ โกมลกิติ ผู้บริหาร Lenso Wheels


●   โปรเจคท์พัฒนาล้อแม๊กซ์รุ่นพิเศษในนาม ทีอาร์ดี นี้เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของทีมนักออกแบบผลิตภัณฑ์ และวิศวกรของทั้ง 2 บริษัท โดยมีการพัฒนาออกแบบ และผลิตล้อแม๊กรุ่นพิเศษสำหรับโตโยต้า 5 รุ่น ได้แก่ Vios, Ativ, Altis, Revo และ Fortuner โดยมีไฮไลท์พิเศษสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และสำหรับรุ่นพิเศษที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่าง Toyota Revo Z Edition โดยล้อแม๊กที่ผลิตจากความร่วมมือกันครั้งนี้ จะสามารถติดตั้งได้อย่างตรงรุ่นในทุกโมเดล

●   คุณสรรชัย บุญทวีกิจ รองประธานกรรมการ บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด กล่าวว่า “บริษัท เลนโซ่ วีล ถือเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายล้อแม๊กคุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย มีชื่อเสียงและอยู่ในวงการยานยนต์กว่า 20 ปี ทั้งในประเทศและขายกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ปีนี้เราเล็งเห็นว่า ตลาดมีแนวโน้มที่จะแต่งรถด้วยแบรนด์ที่ออกแบบมาสำหรับรถแต่ละรุ่นโดยเฉพาะมากขึ้น จึงได้จับมือกับ ทีอาร์ดี เอเซีย ในการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ล้อแม๊กคุณภาพ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับความต้องการในตลาดรถยนต์เมืองไทย รวมถึงภูมิภาคต่างๆ”

●   “ล้อแม๊กซ์รุ่นพิเศษนี้ถือเป็นการร่วมมือกันระหว่าง เลนโซ่ และทีอาร์ดี ซึ่งจะมีโลโก้ เลนโซ่ และ ทีอาร์ดี อยู่บนล้อแม๊ก ซึ่งงานเปิดตัวในครั้งนี้ เลนโซ่ และ ทีอาร์ดี ได้ผลิตล้อแม๊กรุ่นพิเศษ Lenso-TRD ขึ้นมาถึง 5 รุ่น ได้แก่ TR06, SU01, TR07, OR03 และ TR08 พร้อมจัดแสดงภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 นี้”

●   ล้อแม๊กรุ่น TR08 จะทำการประกบคู่กับรถ Toyota Revo Z Edition ภายในบูธโตโยต้า ซึ่งถือเป็นไฮไลท์พิเศษ และผู้ที่สนใจสามารถร่วมชมพร้อมสัมผัสล้อแม๊ก Lenso-TRD ทั้งหมดนี้ได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ หรือที่ดีลเลอร์เลนโซ่ วีล กว่า 1,000 แห่ง ทั่วประเทศ”

●   นอกจากนี้ เลนโซ่ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าชมโรงงานผลิตที่นิคมอุตสาหกรรมเวลโก เพื่อชมกระบวนการผลิต เริ่มจากการดูขั้นตอนการผลิตล้อแม๊กในทุกๆ สายงานการผลิต ไม่ว่าจะเป็นการหล่อ, การกลึงเงา และการพ่นสี รวมทั้งการเก็บรายละเอียดขั้นตอนสุดท้าย ไล่ไปจนถึงการตรวจสอบคุณภาพก่อนจัดส่งสินค้าด้วย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.lensowheel.com หรือแฟนเพจ facebook.com/LensoWheels หรือโทร. 038- 571700-2   ●


Lenso-TRD Series for Toyota